Các đại biểu cắt băng khai trương cửa hàng nông sản an toàn Tùng Dương ở Yên Khánh (Ninh Bình).
Được biết, cửa hàng Nông sản an toàn Tùng Dương do Hội ND tỉnh và HND huyện Yên Khánh triển khai xây dựng điểm trên địa bàn thị trấn Yên Ninh – huyện Yên Khánh nhằm hưởng ứng thực hiện Đề án "Nông dân Ninh Bình nói không với thực phẩm bẩn" của Ban Thường vụ Hội Nông dân tỉnh Ninh Bình.
Ông Hoàng Ngọc Chinh - Phó Chủ tịch Hội ND tỉnh Ninh Bình cho biết, cửa hàng nông sản an toàn Tùng Dương là cửa hàng thứ 5 trên địa bàn tỉnh được Hội Nông dân tỉnh triển khai xây dựng nhằm thực hiện Đề án "Nông dân Ninh Bình nói không với thực phẩm bẩn", góp phần giới thiệu, quảng bá và tiêu thụ các sản phẩm nông sản có nguồn gốc rõ ràng, đảm bảo an toàn của nông dân trong và ngoài tỉnh tới người tiêu dùng.
Đồng chí Đinh Khắc Đính - Phó Chủ tịch BCH T.Ư Hội ND Việt Nam (trong cùng) cùng lãnh đạo tỉnh, huyện thăm quan các sản phẩm nông sản tại cửa hàng nông sản an toàn Tùng Dương ở huyện Yên Khánh (Ninh Bình).
Ông Chinh cho biết thêm, tại các cửa hàng này luôn bày bán hàng trăm sản phẩm nông sản an toàn đáp ứng đủ các tiêu chí, chứng nhận, tiêu chuẩn về sản xuất an toàn tại các HTX, đơn vị trong và ngoài tỉnh.
"Để người tiêu dùng yên tâm sử dụng sản phẩm, chúng tôi thường xuyên phối hợp với các đơn vị, cơ quan chức năng kiểm tra, giám sát chặt chẽ, nghiêm ngặt. Nếu trong quá trình hoạt động, có cửa hàng nào vi phạm sẽ bị xử lý nghiêm", ông Chinh khẳng định.
"Trong thời gian tới, Hội sẽ phối hợp với các đơn vị liên quan tiếp tục nâng cao chất lượng các mô hình sản xuất, của hàng kinh doanh đã có và tiếp tục mở rộng các mô hình khác ra toàn tỉnh vừa nhằm giúp người tiêu dùng trong và ngoài tỉnh được tiêu dùng sản phẩm an toàn, chất lượng nhất, vừa nhằm tạo điều kiện tiêu thụ sản phẩm cho HTX, hội viên sản xuất an toàn trên địa bàn tỉnh", ông Chinh chia sẻ.
Ngay ngày đầu khai trương cửa hàng nông sản an toàn Tùng Dương ở Yên Khánh (Ninh Bình) đã thu hút đông đảo khách hàng tới thăm quan, mua hàng.
Theo ông Chinh, sau hơn 02 năm triển khai Đề án"Nông dân Ninh Bình nói không với thực phẩm bẩn", đến nay toàn tỉnh Ninh Bình hiện có hơn 400 mô hình ”Nông dân nói không với thực phẩm bẩn”, trong đó có 18 mô hình cấp tỉnh, 32 mô hình cấp huyện, thành phố và hàng trăm mô hình cấp cơ sở với nhiều tập thể, cá nhân điển hình có cách làm hay, sáng tạo, hiệu quả xuất hiện.
"Đặc biệt là các sản phẩm của 18 mô hình điểm "Nông dân nói không với thực phẩm bẩn" do Hội Nông dân tỉnh triển khai thực hiện tại các huyện, thành phố trong năm 2017 và năm 2018 với những nông sản đặc trưng của từng địa phương. Đó là mô hình sản xuất rau an toàn của HTX nông nghiệp Phúc Long (huyện Yên Mô); Mô hình sản xuất giò chả an toàn Hải Thơm (huyện Kim Sơn); Mô hình chăn nuôi an toàn HTX chăn nuôi dê Ninh Bình (huyện Hoa Lư)... đã góp phần nâng cao nhận thức, chuyển đổi cách nghĩ, cách làm trong sản xuất nông nghiệp của hội viên ND, giúp nông dân vừa tăng năng suất lao động, nâng cao chất lượng và giá trị nông sản; góp phần đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm trên địa bàn tỉnh", ông Chinh nhấn mạnh.
Cửa hàng nông sản Tùng Dương hiện bày bán hơn 100 sản phẩm đa dạng về chủng loại, đảm bảo chất lượng và được bảo quản đúng kỹ thuật, có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng. Trong đó, có các sản phẩm đặc sản như: Dầu lạc, dầu vừng, Bún, Miến thị trấn Yên Ninh – huyện Yên Khánh, rau củ quả an toàn, VietGAP tại HTX rau an toàn Khánh Thành, HTX rau an toàn Phúc Long – xã Yên Từ, cơm cháy Đại Long, trứng gà an toàn sinh học, thịt lợn sinh học Ninh Sơn, Thịt lợn BB heo, Nem chua Yên Mạc, mắm tép Gia Viễn, Thịt dê Ninh Bình, tinh bột nghệ, giò chả Hải Thơm, …..