Chị Huỳnh Diễm Ly hiện đang sinh sống cùng gia đình chồng tại Jorho Bahru, bang Johor, Malaysia. Với niềm đam mê làm vườn, chị đã giành 150m2 đất để trồng đủ loại rau đặc trưng của Việt Nam.
Bí quyết của chị để rau lên xanh tốt quanh năm, đó là không trồng một loại hai lần trên một vuông đất. Tức là chỗ đất đó vừa gieo cải xong, mùa sau trồng lách hoặc ngò rí.
Vốn sinh ra và lớn lên tại Đà Lạt, nên mỗi khi có dịp về quê chị Ly lại mang theo hạt giống sang Malaysia để trồng tại khu vườn của gia đình.
"Chị cảm thấy hạnh phúc hơn khi được bố mẹ chồng, ông xã ủng hộ và cùng phụ giúp chị chăm sóc vườn tược. Cuối tuần cả gia đình cùng nhau ra vườn tưới cây, chăm sóc hoa. Chị Diễm Ly tâm sự:"
Những loại rau thơm đặc trưng của Việt Nam như: tía tô, dấp cá, rau quế, ngò ôm, bạc hà, rau răm, thì là...đều có mặt tại khu vườn bên Malaysia.
Chị còn trồng được cả ngô.
Chị tâm sự: “Làm dần thành ra bị “nghiện cây cối”. Một ngày không ra thăm vườn là chị nhớ. Vậy nên dù bận rộn với công việc nhưng chị vẫn giành thời gian để chăm sóc cho khu vườn của mình."
Chị Diễm Ly rất "mát tay" nên trồng cây gì cũng xanh tốt.
Cả gia đình chồng ở Malaysia rất thích ăn những món rau của Việt Nam do chị trồng và chế biến.