Dân Việt

Mẹ đảm trổ tài làm những món mứt ngon lạ đãi khách ngày Tết

An Vy 05/01/2019 16:27 GMT+7
Bỏ túi công thức làm những món mứt dưới đây của bà mẹ đảm đang, bạn đã có ngay đĩa mứt vừa thơm ngon lại đẹp mắt để đãi khách ngày Tết.

Tết đang đến gần, trong căn bếp nhỏ của nhiều gia đình, các bà nội trợ đã bắt đầu học làm những mẻ mứt đầu tiên. Cùng học theo công thức làm mứt vừa ngon vừa hấp dẫn dưới đây của bà mẹ đảm đang Lâm Anh Đào để đãi khách hoặc làm quà biếu người thân nhé!

Mứt xoài bi

Chuẩn bị nguyên liệu:

- 500 gr xoài chín

-130 gr đường

-1/2 trái chanh

- 50 gr nước đường trắng Hàn Quốc loại làm bánh trung thu hiện đại

- Dừa vụn sấy khô

Các bước thực hiện :

img

Xoài gọt vỏ cắt miếng , xay nhuyễn

img

Xoài xay + đường + nước cốt 1/2 trái chanh+ nước đường Hàn Quốc cho hết vào chảo không dính trộn đều, bắc lên bếp nấu lửa vừa 10 phút. Sau đó hạ lửa thấp cứ riu riu và thỉh thoảng đảo đều.

img

Khi thấy nước rút, hỗn hợp hơi sánh bạn bắt đầu thường xuyên đảo đều cho đến khi hỗn hợp sánh dẻo quyện vào nhau thì tắt bếp.

img

Múc từng ít hỗn hợp kẹo cho ra khay có lót màn thực phẩm.

img

Sau đó viên tròn kích cỡ như viên bi, rồi lăn viên kẹo qua chén dừa vụn là hoàn tất.

img
Cho kẹo xoài lăn dừa vào hũ có nắp đậy kín dùng dần.

Mứt khoai lang

Chuẩn bị nguyên liệu:

- 1 củ khoai lang đỏ ( loại khoai lang dẻo ngọt)

- 1 muỗng canh nước chanh

- 1 muỗng cà phê muối

-  1 lít nước hòa chung trong một cái âu

Các bước thực hiện:
 

img

Khoai lang gọt vỏ, cắt đôi hay để nguyên củ cho vào âu nước muối chanh ngâm 10 phút.

img

Nấu 1 nồi nước sôi, cho khoai vào xửng hấp chín ( Nhớ là khoai vừa chín lá lấy khoai ra nhé). Cắt khoai theo chiều dài hay hình tròn tùy thích. Chú ý là cắt lát hơi dày.
img

Trải khoai ra vỉ mang phơi náng hay sấy lò ở nhiệt độ 90-100 độ C.Trong thời gian sấy nhớ kê chiếc đũa ngay cửa lò để thoát hơi nước. Cứ sấy hay phơi cho đến khi khoai khô như ý là được.
 

img

Chúc bạn và gia đình ngon miệng với món mứt khoai lang thơm ngon nhé!


Mứt cam

Chuẩn bị nguyên liệu:

- Cam lựa trái đừng quá to

- 200 gr đường

- 20 ml nước

- 50 ml mật ong

Các bước thực hiện:

img

Cam rửa sạch, luộc với nước đang sôi có chút muối khoảng 2 -3 phút là tắt bếp. Vớt cam ra ngâm vào nước đá lạnh 1 phút.
img

Sau đó thái miếng dày 1 cm.
img

Đường + nước + mật ong cho vào nồi, bắt lên nấu lửa nhỏ. Khi nước đang sôi thì cho hết cam vào , vặn lửa thấp nhất riu riu như thế 20 -25 phút. Khi thấy nước đường sánh thì tắt bếp.
img

Xếp các miếng cam lên vỉ, phơi nắng cho cam khô ráo là hoàn tất.
img

Mứt cam dẻo, xếp vào hũ đậy nắp kín dùng dần. Đây là loại mứt không những rất ngon mà còn giúp bạn trị họ rất hiệu quả.