300gr socola đen (55% hoặc 75%)
100gr kem tươi (whipping cream)
30gr bơ nhạt (không bắt buộc phải có)
Bột cacao, trà xanh, hạt hạnh nhân, cơm dừa khô, các loại cốm hạt màu...để trang trí, phủ cho socola truffles.
- Bước 1: Đun cách thuỷ kem tươi trong một bát thuỷ tinh (cho nước vào một cái nồi, đun sôi giảm lửa nhỏ hẳn, đặt bát thuỷ tinh lên nồi đun không nên để sôi hoặc nóng quá sờ vào phần kem tươi ấm nóng là được).
Socola thái vụn bỏ vào bát thuỷ tinh có kem tươi, khuấy đều cho socola chảy ra, tan hết tiếp tục cho nốt phần bơ vào và tắt bếp.
- Bước 2: Khuấy đều hỗn hợp,để nguội rồi đem cất tủ lạnh qua đêm cho đông cứng lại.
- Bước 3: Hôm sau làm bạn mang socola ra khỏi tủ lạnh, nhớ thao tác nhanh chóng chút nhé vì socola dễ mềm lắm, rửa tay sạch, lấy một cái thìa nhỏ múc một miếng lên vo tròn, các bạn có thể đặt miếng socola vào màng bọc thực phẩm vo cho dễ nhé,làm sao cho tròn đều đẹp còn ko tròn quá cũng không sao. Làm lần lượt, vê tròn hết phần socola, sau đó cho socola lại tủ lạnh tránh bị chảy.
- Bước 4: Sau khi vo tròn có rất nhiều cách để trang trí, có thể lăn miếng socola qua cốm trang trí, qua bột cacao hoặc trà xanh, nhưng mình thấy bột trà xanh rất hay bị chảy nước nên các bạn cân nhắc nhé. Ngoài ra lăn qua cơm dừa sấy khô, các loại hạt giã dập.
- Bước 5: Còn cách cuối cùng làm cho viên socola truffles bóng bảy hấp dẫn,các bạn đun cách thuỷ socola đen hoặc trắng cho tan chảy,lấy một cái dĩa hoặc tăm nhọn đầu xiên viên socola đã vo tròn nhúng vào phần socola vừa đun chảy,giữ cho phần socola thừa chảy hết xuống rồi cho ra vỉ trang trí thêm và để phần socola bọc bên ngoài khô hẳn nhé.
Làm xong mang tặng ngay hoặc cất ngăn mát tủ lạnh.
Ưu điểm: có thể trang trí được nhiều kiểu và rất bắt mắt.
Nhược điểm : dễ bị chảy nên làm xong chưa tặng thì để ngăn mát tủ lạnh (trời lạnh thì đỡ bị nhanh chảy hơn).
Nguyên liệu mọi người cứ vào một cửa hàng bán nguyên liệu làm bánh là có đầy đủ tất cả (ví dụ như: Bee mart, Bakerland, Baking tool... mọi người tự seach là ra cửa hàng nhé)
Vừa đọc mọi người xem hình thêm để dễ tưởng tượng hơn.
Tuỳ vào ngăn hộp mọi người có thể tăng giảm số nguyên liệu, như của mình là làm được 15 viên.