Dân Việt

Nghỉ lễ 30/4: Một đêm săn tôm tít, ghẹ, ốc biển bỏ túi 2-4 triệu

Mỹ Hà 30/04/2019 15:09 GMT+7
Những ngày lễ kéo dài, du khách tới với các địa điểm du lịch biển ở Nghệ An cũng đông lên, lượng hải sản tươi sống tiêu thụ mạnh, khiến giá cả tăng so với ngày thường. Bởi vậy, bà con ngư dân vùng ven biển tích cực bám biển để cung ứng cho thị trường hải sản tươi ngon.

Một góc biển Cửa Lò vào sáng sớm đã đông đúc ngư dân thay nhau gỡ lưới, hàng chục khay hải sản tươi sống được mang tới các nhà hàng và chợ đầu mối hải sản để kịp cung cấp cho du khách cũng như người dân trong dịp nghỉ lễ 30/4 - 1/5.

img

Hàng chục ngư dân thay nhau gỡ lưới sau một đêm ra khơi để kịp mang những mớ hải sản tươi sống cung cấp cho các nhà hàng phục vụ du khách.

Trao đổi với phóng viên Dân Việt, ngư dân Đào Xuân Quang, ở phường Nghi Thuỷ, Thị xã Cửa Lò ( Nghệ An) cho biết: “Ngày thường giá mực bán tại chỗ như thế này tầm 170.000 đồng/kg nhưng dịp lễ tăng lên 200.000 - 300.000 đồng/kg, bề bề ngày thường giá 100.000 đồng đến 150.000 đồng/1kg nhưng những ngày này lượng tiêu thụ cao hơn, giá bán cũng chênh cao, gỡ lưới xong bán tại chỗ đã 200.000 - 250.000 đồng/1kg rồi".

"Chính vì thế, mấy ngày này hầu như gia đình ngư dân nào cũng bám biển, vừa có hải sản tươi sống phục vụ du khách, vừa kiếm thêm được thu nhập cho gia đình. Mấy hôm nay gia đình tôi kiếm trung bình từ 2.000.000 đồng đến 4.000.000 đồng mỗi ngày”, anh Quang nói thêm

img

Bề bề ngày thường có giá từ 100.000 đồng đến 150.000 đồng /kg nhưng dịp lễ giá tăng gấp đôi.

Ngư dân Trần Văn Huân cho biết: "Vào dịp này chúng tôi liên tục vươn khơi đánh bắt hải sản, do khai thác gần bờ nên chỉ qua 1 đêm là về. Mùa này, các thuyền đều tập trung săn tôm tít, tôm biển, ghẹ, ốc biển... Mỗi chuyến đi qua đêm, trừ chi phí tàu thu nhập được 2 - 3 triệu đồng".

img

Không bỏ lỡ những mớ hải sản tươi ngon, một ông bố đã bế con ra bãi từ sáng sớm để chọn cho gia đình một ít hải sản cho buổi trưa.

Theo tìm hiểu của phóng viên, tại các nhà hàng ven biển Cửa Lò, những ngày nghỉ lễ giá các mặt hàng hải sản tăng khoảng 15 - 20%. Cụ thể, tôm hùm giá từ 700.000 - 1,2 triệu đồng/kg; ghẹ, ốc hương có giá từ 600.000 - 800.000 đồng/kg; tôm tít giá 250.000 - 350.000 đồng/kg; cá đục 300.000 đồng/kg; mực trứng giá 350.000 đồng/kg.