Dân Việt

Chè khoai môn dẻo nấu dừa non thơm ngon nức mũi, ăn mùa hè thì miễn chê

Thùy Linh 12/05/2019 08:28 GMT+7
Mùa hè mà được thưởng thức chè khoai môn dẻo mát lạnh này thì bao nhiêu mệt mỏi đều tan biến hết!

Nguyên liệu:

- 300 khoai môn

- 70 bột năng

- 50 gr đường( bạn muốn màu thì dùng nước ép lá dứa hay nước bông đậu biếc)

- 1 trái dừa non

Phần nước đường:

- 150 gr đường

- 400 ml nước

- 200 ml nước cốt dừa

- 50 gr bột năng để riêng dành áo viên bột

Lưu ý: Nếu bạn muốn tạo màu từ nước ép thì cho nước ép màu vào khi khoai còn đang nóng và tăng lượng bột năng nhằm bảo đảm bột mịn dẻo không bị nhão.

Thực hiện:

img

Dừa non thái sợi, khoai môn gọt vỏ, rửa sạch, cắt nhỏ hấp chín. Khoai đang còn nóng vào âu cùng bột năng và đường, mang bao tay nhồi mịn.

img

Sau đó ve hình dài tròn rồi cắt khúc ngắn vừa ăn.

img

Cho các miếng vuông khoai vào khay, rồi cho bột năng vào áo đều. Cuối cùng loại bỏ bột thừa ( bước này giúp viên khoai dẻo của bạn sau khi luộc có 1 lớp mỏng bột trong nhìn hấp dẫn hơn)

img

Nấu 1 nồi nước sôi, cho các miếng khoai vào luộc lửa vừa. Khi khoai nổi lên luộc thêm vài phút nữa thì vớt khoai lang dẻo ra cho vào khay nuớc đá lạnh.

img

 Nước + đường cho vào nồi, bắc lên bếp nấu sôi với lửa nhỏ. Nước đường sôi khoảng 5-7 phút thì vớt khoai lang dẻo cho vào nấu 4-5 phút . Sau đó cho nước dừa và dừa non thái sợi vào đảo đều là tắt bếp.

img

 Chè khoai môn dẻo cho ra chén, chan nước cốt dừa vào cùng ít dừa non bào là hoàn tất.