Ông Nguyễn Văn Đạo – Tổng Giám đốc Công ty, cho biết: “Hiện tại, hơn 2.100 công nhân nỗ lực sản xuất trong tuần đầu tiên khoảng 30 container cá tra phi lê để đưa xuống tàu cấp tốc sang châu Âu. Ngoài đơn hàng tăng thì giá xuất đầu năm duy trì ở mức ổn định từ 3,1- 3,2 USD/kg, đảm bảo cho doanh nghiệp có lời”. Theo kế hoạch năm 2012, công ty sẽ xuất khẩu cá tra đạt từ 45 triệu USD trở lên, tăng hơn 8 triệu USD so với năm 2011.
Sản xuất thức ăn cá tra, basa ở Doanh nghiệp tư nhân Cỏ May. |
Còn ông Phạm Văn Bên - Giám đốc DNTN Cỏ May (Sa Đéc, Đồng Tháp), cho biết: “Năm 2011, tình hình chung gặp nhiều khó khăn nhưng công ty vẫn đứng vững và tăng trưởng khá. Năm 2012, chúng tôi sẽ tiếp tục đầu tư để nâng cao chất lượng sản phẩm với tiêu chí luôn đồng hành cùng nông dân”. Theo ông Bên, năm 2008 doanh thu của Cỏ May đạt 466 tỷ đồng, đến năm 2010 tăng lên 718 tỷ đồng, và năm 2011 nhảy vọt tới 1.000 tỷ đồng. Ông tin tưởng, năm 2012, tình hình kinh doanh sẽ vẫn thuận lợi.
Hiện nay, doanh nghiệp này đang đầu tư xây dựng thêm nhà máy thức ăn thủy sản công nghệ hiện đại trên diện tích rộng 3,6ha ở KCN Sông Hậu (Đồng Tháp), nhằm đáp ứng nhu cầu tiêu thụ ngày càng cao. Đồng thời tăng cường năng lực cạnh tranh với thức ăn ngoại. Ông Bên cho rằng: “Hiện tại, thức ăn cá tra, cá basa của chúng tôi được cấp chứng nhận đạt tiêu chuẩn GLOBAL GAP. Đó cũng là điều kiện để cùng người nuôi tra, doanh nghiệp chế biến xuất khẩu tạo ra sản phẩm cá tra sạch để xuất khẩu sang thị trường thế giới. Đồng thời giúp nghề nuôi, chế biến cá tra phát triển ngày càng bền vững hơn”.
Hoàng Mai - Vũ khánh