- 1 lít nước lọc
- 1 lon sữa đặc
- 500 ml sữa tươi không đường
- 2 hộp sữa chua
- 6 trái kiwi
- 400g dâu tây
- 4 trái xoài
~400g việt quất
- Đường (tùy theo khẩu vị)
Bước 1: Đun sôi 1 lít nước lọc, sau đó cho 1 hộp sữa đặc vào khuấy đều
Bước 2: Sau đó cho 500 ml sữa tươi không đường vào khuấy đều rồi cho ra tô cho sữa nguội bớt. Cuối cùng cho 2 hộp sữa chua vào trộn đều rồi dùng màn bọc thực phẩm bọc tô sữa lại ủ khoảng 8 tiếng.
Bước 3: Cắt nhỏ các loại trái cây (dâu tây,việt quất, kiwi, xoài, cắt vỏ rồi lấy phần ruột), sau đó bắc lên bếp, với từng loại trái cây cho vào 50 ml nước lọc và 50 g đường, khuấy đều cho tới hỗn hợp sôi là được (có thể tăng giảm lượng đường tùy theo khẩu vị của bạn).
Bước 4: Cho mứt trái cây vào túi rồi bơm vào từng chai nhựa, xoay chai để mứt đều trong chai . Sau đó, từ từ rót sữa chua đã ủ vào chai. Cuối cùng cho vào tủ lạnh để khoảng 1 tiếng dùng sẽ ngon hơn.