+ Giò sống: 150gr
+ Đậu bắp: 300gr
+ Tôm: 100g
+ Mỡ phần: 50g
+ Muối: 1 thìa cafe, tiêu: 1 thìa cafe, đường: 1 thìa cafe
- Tôm bóc bỏ, bỏ đầu, phần thịt băm nhỏ. Thịt tôm trộn với giò sống và mỡ phần thái nhỏ, nêm muối, tiêu, đường.
- Đậu bắp chọn quả to, rửa sạch, dùng đầu mũi dao ngọn rạch bớt 1 khía vỏ và khoét hết ruột bỏ đi.
- Nhồi hỗn hợp vào đậu bắp rồi mang đi chiên chín vàng.
- Dùng kèm với nước mắm chua ngọt hoặc tương ớt chua ngọt.
- Hoặc bạn có thể làm thêm bước sốt mỡ hành như sau: xếp đậu bắp đã nướng ra đĩa. Cho 1 thìa dầu vào chảo, dầu nóng cho hành lá thái nhỏ, ớt thái nhỏ vào đảo đều. Thêm 1 thìa nước mắm, 2 thìa nước cùng xíu đường vào đun sôi. Rưới phần nước sốt mỡ hành lên trên đậu bắp rồi thưởng thức.