Lễ hội Văn hóa Ẩm thực, Món ngon Saigontourist Group khai mạc chiều 28/3, mở cửa phục vụ công chúng từ 16 - 22h mỗi ngày, liên tục đến 31/3.
Lễ hội năm nay thu hút hơn 400 món ăn, là nơi hội tụ tinh hoa ẩm thực ba miền, được trình diễn và phục vụ bởi đại diện các thương hiệu ẩm thực nổi tiếng đến từ các khách sạn, khu nghỉ dưỡng, nhà hàng 4-5 sao thuộc hệ thống Saigontourist Group tại TP.HCM và các địa phương.
Trong ngày đầu tiên mở cửa, lễ hội đã thu hút rất đông người đến tham quan và thưởng thức các món ăn, đặc sản của từng tỉnh thành.
Người dân và du khách thích thú với con cá ngừ đại dương dài 1,5m. Cá ngừ được đầu bếp trực tiếp xẻ thịt và chế biến các món ăn như bún cá ngừ, cá ngừ nướng và đặc biệt là món mắt cá ngừ đại dương.
Bà Ngọc Hòa, quận Bình Thạnh cho biết đây không phải là lần đầu tiên đến Lễ hội Văn hóa Ẩm thực, Món ngon. Tuy nhiên, mỗi mỗi năm, bà đều cảm thấy có sự đặc biệt, độc đáo. “Món ăn năm nay nhiều hơn, đa dạng hơn. Nhiều món rất độc lạ. Tôi đang thưởng thức xôi và chả cuốn Phan Thiết. Rất ngon”, bà Hòa nhận xét.
Đặc sản miền biển như Ninh Thuận, Bình Thuận thu hút khách với bánh căn, bánh xèo, bánh tráng nướng mắm ruốc…
Cá bò nướng đến từ Côn Đảo khiến nhiều du khách ngạc nhiên, vì lần đầu tiên chứng kiến. Các đầu bếp cho biết đây là một trong những đặc sản nổi tiếng của Côn Đảo và dịp này giới thiệu đến người dân TP.HCM.
Các loại bánh dân gian Nam Bộ không thiếu tại Lễ hội Văn hóa Ẩm thực, Món ngon. Không chỉ ăn trực tiếp, du khách còn có thể tự tay gói bánh tét, đổ bánh cùng với các đầu bếp.
Khách mua vé vào cổng có đính kèm coupon để sử dụng dịch vụ, với giá vé trọn gói 200.000 đồng/người lớn, trẻ em đi cùng được miễn phí.
Ông Phạm Huy Bình - Chủ tịch Saigontourist Group, trưởng ban chỉ đạo chương trình sự kiện, cho biết bên cạnh mục tiêu kích cầu du lịch nội địa, đa dạng hóa sản phẩm du lịch TP.HCM và phát huy văn hóa ẩm thực Việt Nam, lễ hội còn được định hướng trở thành sự kiện mang tầm quốc tế, khi sự kiện này đã nhanh chóng khẳng định thông qua các giải thưởng quốc tế danh giá.
Lễ hội tổ chức vào các năm 2022 và 2023 đã thu hút hơn 80.000 lượt khách đến tham dự, đã vinh dự được Giải thưởng Ẩm thực Thế giới (World Culinary Awards) bình chọn là "Lễ hội ẩm thực đặc sắc nhất châu Á 2022", "Lễ hội ẩm thực đặc sắc nhất châu Á 2023". Đặc biệt, lần đầu tiên đại diện lễ hội ẩm thực Việt Nam nhận giải thưởng "Lễ hội ẩm thực đặc sắc nhất Thế giới 2023" được trao giải tại Dubai, Các Tiểu vương quốc Ả rập Thống nhất vào tháng 10/2023.
Doanh nhân Kou Kok Yiow từ Singapore được bầu làm chủ tịch HĐQT Tập đoàn Bamboo Capital ngày 27/4 để thay ông Nguyễn Hồ Nam, người sẽ đảm nhiệm vị trí chủ tịch Hội đồng chiến lược của tập đoàn.
TP.HCM mong muốn hợp tác với Tập đoàn NVIDIA để phát triển công nghệ Al ứng dụng vào nhiều lĩnh vực tại Thành phố.
Chị em nên bổ sung quần lửng cho tủ đồ để phong cách mùa hè thêm mới mẻ.
Lễ hội Ẩm thực ba miền tại Thảo cầm viên Sài Gòn, Quận 1, TP.HCM đang thu hút nhiều người dân, du khách đến vui chơi và thưởng thức. Đây là lần đầu tiên Thảo cầm viên Sài Gòn tổ chức lễ hội ẩm thực để thu hút thêm nhiều du khách đến đây vui chơi vào dịp nghỉ lễ 30/4 và 1/5.
Đường phố, điểm tham quan, vui chơi tại TP.HCM không quá đông đúc trong ngày 27/4. Nhờ vậy, người dân có thể tận hưởng không khí và thong thả trong ngày đầu tiên của kỳ nghỉ lễ 30/4 - 1/5.
Ngành đường sắt lần đầu tiên đưa loại ghế có thể xoay 180 độ vào khai thác phục vụ hành khách trên tàu SE21/22. Vì vậy, hành khách có thể thoải mái tự điều chỉnh hướng ngồi cho phù hợp, không còn phải lo bị say xe do ngồi ngược chiều khi tàu chạy.