Đây là “địa danh” chưa đi vào khai thác du lịch nên vẫn giữ được vẻ đẹp nguyên bản của tạo hoá ban cho.
Mũi Nghê (Hòn Nghê), nằm ở phía đông nam bán đảo Sơn Trà (Q. Sơn Trà - TP Đà Nẵng), được xem là nơi đón ánh bình minh đầu tiên của thành phố Đà Nẵng.
Theo các bậc cao niên, sở dĩ gọi nơi đây là Mũi Nghê bởi có một mỏm đá có hình chiếc đầu con Nghê (con vật thần thoại trong văn hóa Việt Nam, là biến thể kết hợp từ lân và chó, thường được dùng làm linh vật trước cổng đình chùa, đền, miếu) với đầu quay vào vách núi, mình hướng ra đại dương mênh mông.
Theo thời gian, với bàn tay “điêu khắc” của thiên nhiên với nắng mưa, giông bão đã khiến hình ảnh con sư tử biển càng ngày càng lộ rõ, vì vậy tới đây bạn sẽ không khỏi trầm trồ, ngỡ ngàng trước hình dạng kỳ lạ của Mũi Nghê và càng độc đáo hơn dưới chân “con Nghê” là một hồ bơi thiên nhiên giữa biển do tạo hóa thiết kế, dàn dựng đẹp một cách mê hoặc đã làm say mê du khách khi chiêm bái.
Từ những kết quả tích cực của quý I/2024 và lễ 30/4 - 1/5, ngành du lịch TP.HCM tiếp tục triển khai sản phẩm du lịch đặc trưng, thúc đẩy sản phẩm du lịch ban đêm, đường thủy và du lịch cộng đồng trong quý II/2024.
Bà Rịa - Vũng Tàu đón khoảng 630.000 lượt du khách trong 5 ngày nghỉ lễ 30/4 và 1/5 năm nay, tăng 25% so với năm ngoái; doanh thu du lịch đợt này ước đạt gần 670 tỉ đồng, tăng 12,5%, theo Sở Du lịch tỉnh.
Dù nắng nóng, lượng khách đến TP.HCM vui chơi dịp lễ 30/4 - 1/5 tăng so với năm ngoái. Các dịch vụ lưu trú, nhà hàng, khách sạn đều ghi nhận kết quả khả quan trong 5 ngày nghỉ lễ.
Lần đầu tiên làm nghịch vụ, lão nông Huỳnh Văn Cập đã bán toàn bộ số lượng thanh trà ngọt cho siêu thị với giá 160.000 đồng/kg.
Trời nắng gay gắt, vì vậy, người dân, du khách tại TP.HCM đổ về các trung tâm thương mại để vui chơi, ăn uống, trốn nóng. Khách phải xếp hàng chờ đến lượt trước các nhà hàng, quán ăn.
Khoảng 4h kém, khi mặt trời còn chưa lên, những chiếc thuyền thúng của ngư dân làng chài An Hải, Thôn Phước Đồng, xã An Hải, huyện Tuy An, tỉnh Phú Yên nhẹ nhàng vượt sóng vận chuyển cá, mực… từ ghe đưa vào bờ. Mỗi người đều đội trên đầu một chiếc đèn pin soi sáng để phân chia từng loại hải sản.