Thứ Năm, ngày 21/06/2018 02:54 AM (GMT+7)

Sao mai Thuỵ Miên mang giấc mơ thời nghèo khó vào MV Tết

authorMinh Khang Thứ Sáu, ngày 05/02/2016 21:09 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Đó là thời mà Thụy Miên buồn, khóc lặng lẽ vì những lời qua tiếng lại của người lớn.

   

 sao mai thuy mien mang giac mo thoi ngheo kho vao mv tet hinh anh 1

Mới đây, nữ ca sĩ Thuỵ Miên, giải Nhì dòng nhạc Dân gian Sao mai 2013 chính thức ra mắt MV mừng Tết “Cánh thiệp đầu xuân”. Đây cũng là MV mà cô ấp ủ được thực hiện từ khi còn nhỏ, khi mới bắt đầu giấc mơ trở thành ca sĩ.

 sao mai thuy mien mang giac mo thoi ngheo kho vao mv tet hinh anh 2

Thuỵ Miên chia sẻ, vốn xuất thân từ một cô gái nghèo, gia đình khó khăn ở miền quê Hà Tĩnh, từ ngày còn nhỏ xíu, cô bé xinh đẹp Thuỵ Miên đã luôn khao khát có một cái Tết thật đủ đầy. Cái tết đó, cô bé sẽ được đi mua quần áo mới, đẹp để chưng diện ngày Tết, bên cạnh là gia đình người thân bên nhau đón một mùa xuân mới sang với nhiều may mắn.

 sao mai thuy mien mang giac mo thoi ngheo kho vao mv tet hinh anh 3

Cô cũng ước mình sẽ được như các bạn, sẽ được hồi hộp đón nhận những bao lì xì đỏ chót từ ông bà, cha mẹ, từ những người thân... Nhưng, cuộc sống không như mong đợi, không như ước mơ. Mảnh đất nghèo nơi Thuỵ Miên sinh ra không có những cái Tết rộn ràng, sung túc đến thế, thậm chí cũng vì khó nghèo mà ngày tết còn khiến những đứa trẻ như Thụy Miên buồn, khóc lặng lẽ vì những lời qua tiếng lại của người lớn.

 sao mai thuy mien mang giac mo thoi ngheo kho vao mv tet hinh anh 4

Và, bởi thế những bộ quần áo mới, những phong bao lì xì màu đỏ chỉ là ước mơ của Thuỵ Miên. Xung quanh cô, các gia đình hàng xóm láng giềng cũng nghèo, chuyện ai đó có một bộ áo mới đón tết thật xa xỉ, thậm chí bánh kẹo ngon đãi khách ngày xuân còn không thể có...

 sao mai thuy mien mang giac mo thoi ngheo kho vao mv tet hinh anh 5

Những vất vả, những khó nghèo của mảnh đất quê hương đã trở thành nỗi ám ảnh suốt tuổi thơ và cả sau này lớn lên đối với Thuỵ Miên. Và từ khi đi hát, cô vẫn luôn có một dự định, rằng sẽ đem hết ước mơ ngày Tết ấy vào một MV bài hát mừng Xuân. “Cánh thiệp đầu xuân” đã chở cả giấc mộng của cô gái nghèo ấy của Thuỵ Miên.

 sao mai thuy mien mang giac mo thoi ngheo kho vao mv tet hinh anh 6

Thuỵ Miên cho biết, cô thích ca khúc tươi tắn này bởi lời ca nhẹ nhàng, dễ đi vào lòng người và luôn nói lên “mong ước” đối với mùa xuân, đối với cuộc đời và tình người chan chứa trong âm nhạc.

 sao mai thuy mien mang giac mo thoi ngheo kho vao mv tet hinh anh 7

MV “Cánh thiệp đầu xuân” được Thuỵ Miên kỳ công thực hiện bối cảnh tại Đà Nẵng, đặc biệt là ở làng lụa Hội An. Theo dự định, lẽ ra MV được phát hành sớm hơn, nhưng bởi vốn là người kỹ tính, cầu toàn, Thuỵ Miên đã phải trở lại Đà Nẵng trong những ngày giáp Tết để quay lại một số hình ảnh mà cô chưa ưng ý như ban đầu. Đó là lý do khiến “Cánh thiệp đầu xuân” gửi tới khán giả trong ngày cận tết.

 sao mai thuy mien mang giac mo thoi ngheo kho vao mv tet hinh anh 8

Hội An đặc biệt nức tiếng làng lụa cổ truyền, những hình ảnh được quay tại làng lụa, mà ở đó, Thuỵ Miên dịu dàng “quyến rũ” người xem. 

 sao mai thuy mien mang giac mo thoi ngheo kho vao mv tet hinh anh 9

“Cánh thiệp đầu xuân” không phải ca khúc mới, đã từng được thể hiện bởi rất nhiều giọng ca nổi tiếng. Tuy nhiên, không ngại những “cây đa, cây đề” đi trước, Thuỵ Miên cho biết, cô táo bạo thể hiện lại ca khúc bởi cô đã yêu bài hát này từ rất lâu rồi.

 sao mai thuy mien mang giac mo thoi ngheo kho vao mv tet hinh anh 10

“Cánh thiệp đầu xuân” của cô sao mai xinh đẹp Thuỵ Miên mang một sức sống mới, tươi trẻ, ấm áp và tràn đầy hy vọng. 

Tag:  thụy miên   
Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Là một trong những nữ ca sĩ hiếm hoi xuất hiện trong lễ khai mạc...