Thứ Bảy, ngày 16/02/2019 08:14 AM (GMT+7)

5 món ăn kinh dị nhất ngay cả người Campuchia cũng không dám nếm thử

authorPHAN HẰNG ( Theo Theculturetrip) Thứ Hai, ngày 02/07/2018 18:55 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Bên cạnh thưởng thức những món đặc sản ngon lạ ở Campuchia, du khách cũng nên thử cảm giác ăn tinh hoàn bò, sâu bọ, nhện, rắn, bọ cạp…tại đây. Đó sẽ là trải nghiệm không bao giờ có thể quên được.

   

1.Bọ cạp chiên xiên que

 5 mon an kinh di nhat ngay ca nguoi campuchia cung khong dam nem thu hinh anh 1

Bọ cạp chiên được cho là chứa rất nhiều protein, thường được bán trong các khu du lịch, trên hè phổ ở trung tâm Siem Reap, dọc bờ sông Phnom Penh. Nhìn những xiên bò cạp ai nấy đều cảm thấy rất ghê rợn, không dám thử, nhưng khi đã thử ăn rồi thì sẽ thấy chúng cũng không đến nổi tệ như mình nghĩ.

2.Dương vật của bò

 5 mon an kinh di nhat ngay ca nguoi campuchia cung khong dam nem thu hinh anh 2

Dương vật của bò đực được nấu thành rất nhiều món như súp, chiên, xào và chỉ có thể tìm ăn tại một số nhà hàng. Món ăn này được cho là có tác dụng rất tốt cho nam giới.

3.Nhện độc tarantula

 5 mon an kinh di nhat ngay ca nguoi campuchia cung khong dam nem thu hinh anh 3

Người Campuchia ví món nhện độc chiên giống như một món ăn nhẹ, chúng thường được chiên với ớt, bên ngoài thì giòn rụm mà phần bụng bên trong vẫn mềm, cắn một miếng vẫn còn chất lỏng chảy ra. Skuon ở giữa Siem Reap và Phnom Penh là nơi có nhiều loài nhện tarantulas sinh sống. Du khách có thể mua món này dễ dàng dọc đường phố, hoặc nhà hàng Romdeng ở Phnom Penh.

4.Rượu rắn

 5 mon an kinh di nhat ngay ca nguoi campuchia cung khong dam nem thu hinh anh 4

Theo y học cổ truyền Trung Quốc, rượu rắn được cho là có nhiều đặc tính chữa bệnh bao gồm chữa rụng tóc và tăng ham muốn tình dục. Người ta thường sử dụng rượu gạo đem ngâm với một con rắn hoặc bọ cạp đi kèm, ủ trong khoảng vài tháng.

5.Dế chiên

 5 mon an kinh di nhat ngay ca nguoi campuchia cung khong dam nem thu hinh anh 5

Dế là một siêu thực phẩm đã giúp người dân Campuchia vượt qua nạn đói, chúng rất giàu protein, rất tốt cho sức khỏe. Người ta thường chiên dế cùng với tỏi ớt để có mùi hương thật hấp dẫn. Chúng thật sự rất ngon chứ không như vẻ bên ngoài có thể làm cho du khách cảm thấy sợ hãi.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Lâu nay, nhiều người chia sẻ thông tin thực phẩm kỵ nhau gây chết...
Vì hình dáng bên ngoài của loài cá này mà nhiều quốc gia đã không...
Mặc dù có cách làm rất lạ mắt nhưng hương vị của các món ăn không...