Thứ Tư, ngày 26/09/2018 16:13 PM (GMT+7)

Bí quyết đơn giản để có món gà hầm vàng ươm, ngọt thịt ai cũng mê

authorPhan Hằng (theo China Sichuan food) Thứ Ba, ngày 06/02/2018 18:55 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Với cách làm sau đây bạn sẽ có được những miếng thịt gà thơm lừng, mềm tơi mà không rã, chấm thêm với chút nước sốt cay cay thì thật tuyệt vời.

   

 bi quyet don gian de co mon ga ham vang uom, ngot thit ai cung me hinh anh 1

Nguyên liệu

- Gà nguyên con: 1 - 1.5kg

- 1 nhánh gừng

- 3 cọng hành lá

- 1 thìa canh bột đậu nành

- 1 thìa rượu trắng

- 1/2 bát nước tương

- 2 thìa đường phèn

- 2 miếng hoa hồi

- 2 lá nguyệt quế

- 3 thìa muối

- 1/2 thìa hạt tiêu

- 1 thìa mật ong

 bi quyet don gian de co mon ga ham vang uom, ngot thit ai cung me hinh anh 2

Cách thực hiện:

- Làm sạch gà và ngâm trong nước lạnh khoảng 30 phút.

- Cho muối, gừng, hành lá, rượu, bột đậu nành vào ướp trong 2 tiếng.

 bi quyet don gian de co mon ga ham vang uom, ngot thit ai cung me hinh anh 3

- Cho gà vào nồi lớn, thêm nước xâm xấp gà. Tiếp tục cho tất cả nguyên liệu (trừ mật ong) còn lại vào đun sôi 30 phút.

 bi quyet don gian de co mon ga ham vang uom, ngot thit ai cung me hinh anh 4

- Tắt bếp, để thịt gà trong hỗn hợp trên ngâm qua đêm. Sau khi gà đã thấm gia vị thì bắt lên bếp đun lại một lần nữa rồi vớt ra để ráo.

 bi quyet don gian de co mon ga ham vang uom, ngot thit ai cung me hinh anh 5

- Làm nóng lò nướng ở 180 độ C, dùng chổi phết một lớp mật ong lên da gà, nướng trong 15 phút.

- Cắt gà thành từng miếng nhỏ, có thể ăn kèm với nước sốt tùy thích.

 bi quyet don gian de co mon ga ham vang uom, ngot thit ai cung me hinh anh 6

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Đây chính là mâm cơm mà bất kỳ chị em nào nhìn thấy cũng đều khen...
Ẩm thực của Lào mang đậm sắc thái và độc đáo như chính những người...
Không chỉ giỏi giang trong công việc mà cô vợ này cực kỳ đảm đang....