Bí quyết làm thịt nướng mềm thơm, đậm đà, ngon khó cưỡng

Giang Giang Thứ hai, ngày 25/09/2017 13:05 PM (GMT+7)
Món thịt nướng thơm nức mũi, hương vị đậm đà, cách làm vô cùng đơn giản lại không tốn quá nhiều thời gian, chắc chắn cả nhà sẽ rất hào hứng khi thưởng thức món ăn này.
Bình luận 0

img

Ngày mưa gió được thưởng thức đĩa thịt nướng mềm thơm thì thật tuyệt!

Chuẩn bị nguyên liệu:

- 600gr thịt ba chỉ

- 2 cây sả

- 1 củ hành khô

- 1 nhánh gừng

- 1 củ tỏi

- 1 thìa nước mắm

- 1 chút bột nêm, muối, tiêu

- Ớt sừng, nếu thích ăn cay

- 1 chút nước màu kho cá

img

Nguyên liệu làm thịt nướng

Hướng dẫn cách làm:

img

- Bước 1: Thịt ba chỉ cắt bỏ phần bì, rửa thật sạch và thấm khô sau đó thái thịt thành những miếng mỏng.

img

- Bước 2: Sả đập dập rồi băm nhỏ, ớt sừng và tỏi, hành khô, gừng cạo vỏ băm thật nhỏ.

img

- Bước 3: Cho thịt vào tô cùng với tất cả các gia vị đã chuẩn bị sẵn, trộn đều và ướp thịt 30 phút cho ngấm gia vị.

img

- Bước 4: Bật lò nướng làm nóng lò trước khi xếp thịt vào vỉ nướng, hoặc bạn có thể nướng thịt bằng than hoa sẽ rất ngon nhé. Nướng tới khi 2 mặt miếng thịt chín vàng bắt mắt và thơm lừng là món thịt nướng của bạn đã hoàn thành.

img

Thịt nướng là món ăn rất dễ ăn, bạn có thể dùng với bún hoặc cơm đều rất ngon miệng.

12 cách tự làm món nướng hấp dẫn, an toàn

Thực phẩm nướng ở nhiệt độ cao có nhiều mỡ cháy dễ tạo ra khí độc nên cần biết cách chế biến để món ăn ngon,...

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem