Cá hồi sốt cam vừa thơm vừa ngọt, cả nhà đều mê tít

Giang Giang Thứ ba, ngày 25/09/2018 02:55 AM (GMT+7)
Món cá hồi sốt cam có hương vị thơm lừng, thịt cá mềm ngọt, chứa nhiều vitamin rất tốt cho cơ thể. Bạn hãy đổi món bồi bổ cho cả nhà với món cá hồi sốt cam cực ngon này nhé.
Bình luận 0

img

Chuẩn bị nguyên liệu:

- 300gr cá hồi

- 1 quả cam tươi

- 10gr bơ

- Tỏi

- Gia vị: hạt nêm, muối, đường 

img

Hướng dẫn cách làm:

- Bước 1: Rửa sạch cá hồi, để ráo. Ướp cá hồi cùng hạt nêm, tiêu trong vòng 15 phút

Cam vắt lấy nước cốt.

- Bước 2: Làm nóng chảo rồi cho bơ vào, bơ tan rồi cho cá vào áp chảo. Sau 1 phút bạn lật cá để áp chảo tiếp mặt cá còn lại còn lại. Cá chín đặt ra đĩa. 

- Bước 3: Tiếp tục cho chảo lên bếp, cho tỏi phi thơm vàng thì vớt ra đặt vào đĩa cá. Đổ nước cam vào một chiếc nồi nhỏ, thêm đường, hạt nêm, muối khuấy tan và đun cho đến khi hỗn hợp hơi đặc lại. 

Lấy sốt vừa đun rưới lên cá, trang trí cùng vài lát cam tươi, có thể ăn kèm khoai tây chiên nếu thích. 

img

Ảnh: Thanh le Thi Bich

Thi thoảng ăn sang với cá hồi sốt bơ béo ngậy, thơm lừng

Món cá hồi áp chảo sốt bơ chanh không những ngon miệng lại đủ chất dinh dưỡng, miếng cá mềm ngọt, thơm nhẹ hương chanh,...

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem