Cách làm bánh Trung thu hoa nổi đẹp lung linh không hề khó

Giang Giang Thứ tư, ngày 27/09/2017 16:17 PM (GMT+7)
Những chiếc bánh Trung thu hiện đại, bắt mắt với vẻ ngoài lộng lẫy, hấp dẫn bởi cách trang trí hoa nổi, hương vị thơm ngon, siêu hot cho mùa Trung thu năm nay.
Bình luận 0

img

Món bánh trung thu hoa nổi không chỉ đẹp mà còn rất thơm ngon

Chuẩn bị nguyên liệu:

- Phần vỏ bánh: 300gr bột mì, 200gr nước đường Hàn Quốc, 40gr dầu ăn.

- Phần nhân bánh khoai môn: 1 củ khoai môn, 150gr đường, 30gr bột nếp, 1 chút vani, 50gr dầu ăn.

- Khuôn bánh trung thu mặt trơn 125gr.

- Màu thực phẩm Wilton hoặc bột màu tự nhiên

- Khuôn cắt hoa hoặc khuôn hoa nhí Silicon.

img

Nguyên liệu làm bánh trung thu hoa nổi

Hướng dẫn cách làm:

Phần nhân bánh:

img

- Bước 1: Khoai môn gọt sạch vỏ rồi rửa sạch, thái khoai thành những miếng hơi to, cho khoai vào xửng hấp tới khi khoai chín mềm. Thêm đường và nghiền nhuyễn khoai, cho khoai vào chảo chống dính cùng với dầu ăn, bật bếp lửa nhỏ và sên khoai khoảng 15 phút sau đó bạn hòa tan bột nếp với 1 chút nước rồi cho vào khoai, đảo đều và sên tiếp khoảng 10 phút nữa thấy khoai dẻm mịn, thành 1 khối không dính chảo thì cho vani vào đảo đều là tắt bếp.

img

- Bước 2: Đợi khoai nguội bớt thì đem chia đều mỗi viên 85gr dùng cho khuôn bánh 125gr, cho vào đĩa và bọc kín để tủ lạnh, khi dùng mới lấy ra.

Phần vỏ bánh:

img

- Bước 3: Chia nước đường, dầu ăn vào các bát nhỏ, tùy theo bạn thích làm bao nhiêu màu khác nhau mà chia ra từng bát cho đều. Nếu dùng màu thực phẩm thì bạn cho vào cùng với nước đường và khuấy đều.

Rây bột mì cho mịn sau đó cũng chia đều bột mì cho vào từng bát, nếu dùng bột tạo màu thì bạn nên trộn đều từng màu cùng với bột mì. Sau đó, nhồi bột cho thành 1 khối không dính tay, bột dẻo mịn là được, các màu khác bạn làm tương tự. Bột sau khi nhồi xong thì bọc kín lại và để bột nghỉ 30 phút.

img

- Bước 4: Bột sau khi nghỉ xong thì bạn lấy bất kỳ viên bột màu nào bạn thích để làm vỏ bánh, cân lấy 40gr/cái rồi vo tròn, cán dẹt miếng bột thành hình tròn, cho nhân khoai môn vào và gói lại cho kín, xoa 1 chút bột áo lên viên bột để chống dính.

img

- Bước 5: Rắc 1 chút bột áo lên khuôn và gõ cho bột rơi ra hết, đặt viên bánh vào khuôn và ép chặt rồi nhẹ nhàng gỡ bánh ra khỏi khuôn.

img

Tiếp theo, bạn lấy từng miếng bột nhỏ dán vào khuôn silicon hoặc nếu dùng khuôn cắt hoa thì bạn cán mỏng miếng bột ra và cắt hoa theo ý thích, xịt 1 chút nước lên mặt bánh rồi gắn hoa lên, bạn có thể trang trí sao cho chiếc bánh sinh động và đẹp mắt là được.

img

- Bước 6: Bánh sau khi đã tạo hình xong thì cho vào lò nướng đã được làm nóng trước ở nhiệt độ 150 độ C, nướng bánh khoảng 15 phút thì lấy ra xịt 1 chút nước lên mặt bánh rồi nướng thêm 5-7 phút nữa là bánh chín.

img

Lấy bánh ra khỏi lò cho nguội hẳn mới đem đóng gói hoặc cất bánh trong hộp kín bảo quản.

Những loại bánh Trung thu đang khiến chị em ”phát cuồng”

Bánh dẻo lava chocolate, bánh nướng trà xanh, bánh hoa nổi... là những món bánh đang hot nhất mùa Trung thu năm nay.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem