Thứ Bảy, ngày 23/03/2019 09:55 AM (GMT+7)

Cách làm bò cuốn lá lốt thơm nức mũi

authorGiang Giang Thứ Ba, ngày 15/01/2019 02:55 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Món bò cuốn lá lốt vừa đơn giản lại vô cùng hấp dẫn, chấm cùng mắm nêm mặn, ngọt, chua, cay thì ngon tuyệt vời. Đặc biệt, nếu bạn có thêm rau rừng để ăn kèm thì ngon phải biết.

   

 cach lam bo cuon la lot thom nuc mui hinh anh 1

Chuẩn bị nguyên liệu:

- 700gr bò băm nhuyễn

- 300 gr thịt + mỡ heo băm nhuyễn (cho mỡ để cuốn bò lá lốt không bị khô, thịt mềm và ngon hơn)

- Sả băm nhuyễn 2 muỗng cafe

- Lá Lốt (chọn lá to, đẹp, để dễ cuốn)

- Đậu phộng rang

- Tiêu sọ

- Gia vị: 1 muỗng cafe muối, 3 muỗng cafe đường, 3 muỗng cafe bột ngọt, 1/2 muỗng tiêu xay.

Cách Làm:

- Bước 1: Trộn thịt heo + bò + gia vị + sảcho đều.

- Bước 2: Lá lốt rữa sạch, để ráo nước .

- Bước 3: Cho vào mỗi lá 1 muỗng canh thịt, 2 hạt tiêu sọ, 2 hạt đậu phộng vào và cuốn lại cho chặt tay (giống như cuốn chả giò) . Sau đó lấy cuốn lá ghim lại để giữ cố định cuốn bò lá lốt. Tiếp theo bạn lấy que tre xiên lại 4 -5 cuốn xong đem đi nướng.

-Bạn tiếp tục cuốn như vậy đến khi hết nhân.

 cach lam bo cuon la lot thom nuc mui hinh anh 2

- Bước 4: Đốt than lên nướng, quét dầu lên mặt cuốn bò lá lốt để ko bị cháy và giúp cho món ăn thơm ngon hơn, thấy lá lốt hơi héo héo thì trở mặt . Khoảng 15 phút là món bò nướng lá lốt chín, bày ra đĩa thưởng thức.Món này ăn kèm với bún, bánh hỏi, rau sống, cuốn bánh tráng, chấm mắm nêm.

- Bước 5: Cách pha chấm mắm nêm, trước tiên bạn dùng khoảng 1/5 trái thơm và bằm nhuyễn.

Đổ khoảng 100ml mắm nêm ra tô, cho thơm bằm nhuyễn vào nêm thêm 1–1,5 muỗng ăn đường + nước chanh (khoảng 1 trái) + ớt bằm, sau đó trộn đều cho đường tan đều. Vậy là nước chấm đã hoàn thành.

 cach lam bo cuon la lot thom nuc mui hinh anh 3

Ảnh: Thanh Xuan

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Có một số bộ phận của con bò khi nghe tới tên đã khiến nhiều người...
Những loài cá này đều sống trên sông Dương Tử, một trong những con...