Cách làm khô bò ướt tỏi thơm thơm, cay cay ngon tê lưỡi

Linh Lam Thứ tư, ngày 18/10/2017 12:55 PM (GMT+7)
Trời lạnh thế này được nhâm nhi món khô bò ướt tỏi cay cay, thơm thơm thì quá tuyệt.
Bình luận 0

img

Món khô bò ướt tỏi thơm cay, ngon tê lưỡi

Nguyên liệu: 

- 1kg bò 

- 2 củ tỏi

- 8 muỗng canh mật ong 

- 5 muỗng canh nước mắm

- 2 muỗng canh dầu hào

- 1 muỗng canh sốt dark sauce

- 2 muỗng canh sả ớt băm

Cách làm:

- Thịt bò rửa sạch, để ráo nước. Cắt từng miếng dày khoảng 3mm theo thớ dọc.

- Tỏi tách từng tép rửa sạch, lấy khăn giấy lau khô, cắt bỏ đầu, đập dập tỏi.

img

- Bắt chảo lên bếp chảo nóng bốc hơi cho dầu vô chảo. Dầu nóng cho tỏi vào chảo chiên vàng.

img

- Vớt tỏi ra cho thịt bò vào chiên lửa lớn vàng đều 2 mặt.

- Cho thịt bò ra tô có lót giấy thấm dầu.

- Bắt cái chảo khác lên bếp, cho sả ớt vào phi vàng rồi cho gia vị vào quậy đều, cho thêm chút nước.

img

img

- Cho thịt bò vào nêm nếm lại theo khẩu vị. Nấu nhỏ lửa đến khi cạn gần hết nước thì cho tỏi vào đảo đều.

img

img

- Gắp thịt bò cho ra vỉ nướng có lót giấy bạc. 

- Bỏ thịt bò vào lò nướng đã làm nóng sẵn ở nhiệt độ thấp nhất.

img

- Sấy khô thịt bò khoảng 20-30 phút

img

img

- Để thịt bò thật nguội rồi cho vô hộp cùng với phần nước sốt và tỏi đã nấu kẹo lại

”Xuyên không” về quá khứ xem ”thần tiên tỷ tỷ” dạy làm thịt bò khô

Những clip dậy nấu ăn của cô nàng blogger 9X xinh đẹp Lý Tử Thất đang gây bão cộng đồng mạng thời gian gần đây.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem