Chủ Nhật, ngày 19/11/2017 10:28 AM (GMT+7)

Cách nấu cá tuyết kho củ cải vét sạch nồi cơm

authorMinh Châu (Theo Korean bapsang) Thứ Tư, ngày 12/07/2017 09:55 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Cá tuyết mềm thơm cùng củ cải giòn ngọt hòa quyện tạo nên món ăn ngon tuyệt đánh gục mọi thành viên trong gia đình.

   

 cach nau ca tuyet kho cu cai vet sach noi com hinh anh 1

Nguyên liệu:

- 2 khúc cá tuyết

- 200g củ cải, cắt thành lát dày khoảng 1cm

- 2 tép tỏi băm

- 2-3 lát gừng

- Nửa củ hành tây, xắt lát

- 1 quả ớt, thái mỏng

- 1-2 cây hành lá, cắt đoạn ngắn

Để làm nước sốt:

- 75ml nước tương

- 60ml rượu gạo

- 30ml sốt ớt

- 5g bột ớt

- 30g đường

- 5ml dầu mè

- 350ml nước

Cách làm:

- Cho tất cả nguyên liệu để làm nước sốt vào nồi, trộn đều.

- Bật bếp, thêm củ cải, gừng và tỏi vào nồi nước sốt và đun sôi với lửa vừa trong khoảng 10 phút cho tới khi nước sốt đặc lại và củ cải chín mềm.

- Thêm hành tây và ớt vào đun tiếp 3-4 phút nữa.

- Cho cá vào nồi, đun khoảng 5-10 phút tùy vào độ dày của cá, sau đó lật lại và đun thêm 5-10 phút nữa, vừa đun vừa múc nước sốt xối liên tục lên cá.

- Khi cá đã chín mềm, bày ra đĩa và ăn cùng cơm nóng.

 cach nau ca tuyet kho cu cai vet sach noi com hinh anh 2

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Với cách làm bánh giò này, dù bạn không khéo tay vẫn có thể tự làm...
Một bữa cơm với sự kết hợp hài hoà của thịt cá và đa sắc màu của...
Với cách làm siêu đơn giản mà thành phẩm nhận được lại vô cùng hấp...