Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để gửi bình luận
Khi nhấn đăng nhập đồng nghĩa với việc bạn đã đồng ý với điều khoản sử dụng của báo Dân Việt
Đăng nhập
Họ và tên
Mật khẩu
Mã xác nhận
Đăng ký
Xin chào, !
Bạn đã đăng nhập với email:
Đăng xuất
Nguyên liệu: (cho 8 người ăn)
500g cật heo
Muối và hạt tiêu đen
1 củ hành tây, thái nhỏ
6 muỗng canh dầu ô liu
1 tép tỏi, thái nhỏ
1 muỗng canh bột mì
½ muỗng canh bột ớt paprika
125ml nước
2 nhánh rau mùi tây
2 nhánh húng tây
Rượu vang 125ml
Cách làm:
Bước 1: Đun một chảo nước cho sôi. Đặt cái nắp chảo lộn ngược trên miệng chảo
Bước 2: Rửa sạch cật heo rồi bóc lớp màng bên trong, sau đó cắt lát. Đặt cật heo vào nắp chảo lộn ngược, rắc chút muối. Bây giờ giảm nhiệt độ của bếp và đun trong 10 phút. Tiếp theo lấy cật ra rửa sạch dưới vào nước lạnh, để ráo.
Bước 3: Chiên hành mỡ cho thơm rồi cho hành tây vào xào cho mềm. Kế tiếp cho thận vào xào cho đến khi chín, thêm tỏi, bột mì, ớt bột vào đảo đều
Bước 4: Thêm 125ml nước, rau mùi tây và húng tây và đun sôi. Nêm nếm vừa ăn và thêm rượu vang vào ngay trước khi tắt bếp là hoàn thành.
Đang mùa mít non nên nở rộ nhiều món ngon làm từ mít non rất đơn giản mà thành đặc sản vùng miền ngon tuyệt.