Chỉ cần thêm 2 bước này, món cá chiên sẽ trở nên giòn rụm, thơm lừng

PHAN HẰNG ( Theo MRTTW) Thứ ba, ngày 22/01/2019 12:54 PM (GMT+7)
Thêm một mẹo chiên cá cực kỳ hữu ích mà chị em nội trợ chưa biết đến, được tiết lộ bởi một người đầu bếp có nhiều năm kinh nghiệm.
Bình luận 0

Cá chiên là món khoái khẩu của nhiều người, nhưng không phải ai cũng biết cách chiên cá đúng. Một người đầu bếp đã tiết lộ, đừng vội cho cá trực tiếp vào chảo dầu, chỉ cần thêm 2 bước nhỏ này, da cá sẽ giòn rụm, thịt mềm thơm, hương vị cũng hấp dẫn hơn hẳn.

img

Trước tiên, cá cần được cắt đầu, rửa sạch và ướp sơ với chút muối. Sau khi ướp hãy rửa lại một lần nữa và để ráo nước.

img

Cho hỗn hợp lòng trắng trứng vào bột mì, thêm lượng nước vào sao cho sền sệt, đủ độ bám dính vào cá tốt.

img

Làm nóng chảo dầu, khoan cho cá vào, hãy cho một miếng gừng mỏng vào trước, sau đó cho cá đã nhúng qua bột trước đó vào sau. Bật lửa nhỏ, cứ 1-2 phút lại lật cá, khi thấy bề mặt cá chuyển sang màu vàng vừa phải thì vớt ra để ráo dầu, để nguội cá trong 2-3 phút.

img

Cuối cùng, làm nóng lại dầu, cho cá vào chiên lại lần nữa khoảng 30 giây, vớt ra để ráo dầu là xong.

img

img

Đây là 2 bước rất hữu ích để cá có được độ giòn ngon hoàn hảo mà ít người biết đến.

10 mẹo vặt ”thần thánh” giúp rau củ tươi lâu

Tống hết tất cả vào tủ lạnh không phải là ý kiến sáng suốt, bởi mỗi loại rau củ đều có tính chất khác nhau.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem