Thứ Tư, ngày 20/03/2019 16:30 PM (GMT+7)

Chỉ cần thêm 2 bước này, món cá chiên sẽ trở nên giòn rụm, thơm lừng

authorPHAN HẰNG ( Theo MRTTW) Thứ Ba, ngày 22/01/2019 12:54 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Thêm một mẹo chiên cá cực kỳ hữu ích mà chị em nội trợ chưa biết đến, được tiết lộ bởi một người đầu bếp có nhiều năm kinh nghiệm.

   

Cá chiên là món khoái khẩu của nhiều người, nhưng không phải ai cũng biết cách chiên cá đúng. Một người đầu bếp đã tiết lộ, đừng vội cho cá trực tiếp vào chảo dầu, chỉ cần thêm 2 bước nhỏ này, da cá sẽ giòn rụm, thịt mềm thơm, hương vị cũng hấp dẫn hơn hẳn.

 chi can them 2 buoc nay, mon ca chien se tro nen gion rum, thom lung hinh anh 1

Trước tiên, cá cần được cắt đầu, rửa sạch và ướp sơ với chút muối. Sau khi ướp hãy rửa lại một lần nữa và để ráo nước.

 chi can them 2 buoc nay, mon ca chien se tro nen gion rum, thom lung hinh anh 2

Cho hỗn hợp lòng trắng trứng vào bột mì, thêm lượng nước vào sao cho sền sệt, đủ độ bám dính vào cá tốt.

 chi can them 2 buoc nay, mon ca chien se tro nen gion rum, thom lung hinh anh 3

Làm nóng chảo dầu, khoan cho cá vào, hãy cho một miếng gừng mỏng vào trước, sau đó cho cá đã nhúng qua bột trước đó vào sau. Bật lửa nhỏ, cứ 1-2 phút lại lật cá, khi thấy bề mặt cá chuyển sang màu vàng vừa phải thì vớt ra để ráo dầu, để nguội cá trong 2-3 phút.

 chi can them 2 buoc nay, mon ca chien se tro nen gion rum, thom lung hinh anh 4

Cuối cùng, làm nóng lại dầu, cho cá vào chiên lại lần nữa khoảng 30 giây, vớt ra để ráo dầu là xong.

 chi can them 2 buoc nay, mon ca chien se tro nen gion rum, thom lung hinh anh 5

 chi can them 2 buoc nay, mon ca chien se tro nen gion rum, thom lung hinh anh 6

Đây là 2 bước rất hữu ích để cá có được độ giòn ngon hoàn hảo mà ít người biết đến.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Với 6 cách chế biến cực đơn giản mà hấp dẫn này, đảm bảo các thành...
Một số người có thể rùng mình khi nghĩ đến việc ăn một con sâu lúc...
Liệu có bao nhiêu người tò mò muốn biết trước khi chết Michael...