Thứ Bảy, ngày 25/05/2019 00:07 AM (GMT+7)

Chiếc bánh trong suốt ngâm trong nước, phải kiên nhẫn chờ 30 phút mới mua được

authorPhan Hằng (Theo Sina) Thứ Tư, ngày 24/04/2019 09:55 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Hình thức bên ngoài của những chiếc bánh này trông không được bắt mắt cho lắm, nhưng vì hương vị quá ngon của nó mà nhiều người chấp nhận đứng chờ 30 phút.

   

Khi đi du lịch Trung Quốc, đặc biệt là vào mùa nóng, mọi người thường bắt gặp những quầy bán hàng lưu động trên đường phố luôn tấp nập người mua. Các món ăn nhẹ ở Trung Quốc rất đa dạng và cực kỳ ngon, một trong số đó phải kể đến món bánh thạch dẻo mà người dân nơi đây cứ vào mùa nắng nóng lại chen chúc nhau đi mua.

 chiec banh trong suot ngam trong nuoc, phai kien nhan cho 30 phut moi mua duoc hinh anh 1

Thông thường, người bán bánh thạch dẻo này là một ông già, ông thường bán trên những gánh hàng rong hoặc xe đẩy. Người mua thì chen chúc xung quanh, kiên nhẫn chờ mua cho bằng được ít miếng bánh mát lạnh đem về.

 chiec banh trong suot ngam trong nuoc, phai kien nhan cho 30 phut moi mua duoc hinh anh 2

Không hiểu hương vị của loại bánh này có gì đặc biệt mà người ta lại xếp hàng đến tận 30 phút để mua, nhưng vì tò mò nhiều người cũng chấp nhận xếp hàng để được thưởng thức thử.

 chiec banh trong suot ngam trong nuoc, phai kien nhan cho 30 phut moi mua duoc hinh anh 3

Trong một chiếc nồi lớn, những miếng bánh hình tròn, trong suốt nổi lềnh bềnh trong nước được ông chủ tay thoăn thoắt múc bánh cho vào túi. Những chiếc bánh này làm từ bột gạo nếp nên nó có mùi thơm tự nhiên rất dịu, kết hợp với một số loại bột thạch đông như rau câu nên nó có vị rất lạ. Loại bánh này thường ăn kèm với tôm khô rang đã có sẵn gia vị, ăn kèm với bánh nếp lạnh, trở thành món quà vặt vừa ngon vừa mát lạnh giải nhiệt mùa hè.

 chiec banh trong suot ngam trong nuoc, phai kien nhan cho 30 phut moi mua duoc hinh anh 4

Cứ chiều chiều người dân Trung Quốc lại kiên nhẫn xếp hàng dài để mua được loại bánh này. Một số người còn nói rằng họ có thể ăn mỗi ngày mà không biết chán. Giá mỗi chiếc bánh này là 1 tệ (khoảng 3.500 VNĐ), thông thường người ta ăn ít nhất cũng khoảng 10 cái mới cảm thấy no bụng.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Việc tìm hiểu kỹ thực phẩm như thế nào trước khi chế biến luôn là...
Trung Quốc có nhiều loại thực phẩm kỳ lạ nhất trên thế giới. Từng...
Nếu bạn không chỉ là một du khách thích phiêu lưu mà còn là một...