Thứ Hai, ngày 18/12/2017 03:02 AM (GMT+7)

Đầu bếp lừng danh chia sẻ bí quyết nấu nướng siêu đẳng

authorMinh Châu (Theo Buzzfeed) Thứ Năm, ngày 28/09/2017 12:55 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Gordon Ramsay, vị đầu bếp đại tài nổi tiếng với những món ăn cực hấp dẫn đã chia sẻ những bí quyết nhà bếp tuyệt vời.

   
 dau bep lung danh chia se bi quyet nau nuong sieu dang hinh anh 1

1.  Để các loại rau thơm và thảo mộc giữ được nhiều hương vị nhất, hãy cuộn chặt chúng lại và thái bằng dao sắc để lá không bị dập nát và bay mất hương vị.

 dau bep lung danh chia se bi quyet nau nuong sieu dang hinh anh 3

2. Thay vì mất thời gian ngắt từng lá rau mùi, hãy dùng cao “cạo” qua phần lá để dậy mùi hơn.

 dau bep lung danh chia se bi quyet nau nuong sieu dang hinh anh 5

3. Nếu muốn các loại trái cây chín nhanh hơn, hãy bỏ chúng vào túi giấy cùng 1 quả chuối và gói kín, chuối sẽ giúp hỗ trợ các loại quả chín nhanh hơn.

 dau bep lung danh chia se bi quyet nau nuong sieu dang hinh anh 7

4. Sau khi cắt ớt, tay bạn thường bị nóng rát và rất khó rửa hết. Hãy lấy nửa quả chanh vắt lên tay và xoa đều để làm dịu vết bỏng và khử mùi.

 dau bep lung danh chia se bi quyet nau nuong sieu dang hinh anh 9

5. Để kiểm tra xem quả dứa đã chín chưa, hãy nhổ cái lá nằm ở giữa cuống dứa. Nếu lá có thể nhổ ra dễ dàng tức là dứa đã chín rồi.

 dau bep lung danh chia se bi quyet nau nuong sieu dang hinh anh 11

6. Nếu cối xay hạt tiêu của bạn bị kẹt sau một thời gian dài sử dụng, hay cho một ít hạt điều vào xay nhỏ, chúng sẽ giúp khơi thông chỗ tắc của cối xay hạt tiêu.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Những con đuông dừa ngọ ngậy hay bọ cạp, nhện độc dù là đặc sản...
Những chiếc bánh Noel bắt mắt cùng chạo tôm nướng mía, há cảo lá...
Miếng sườn mềm ngon, hòa quyện với vị chua của dưa, vị cay cay của...