Chủ Nhật, ngày 19/11/2017 12:41 PM (GMT+7)

Đây chính là bí quyết rang lạc giòn tan, béo ngậy mà chị em đang tìm

authorHuyền Anh (Theo China Sichuan Food) Thứ Năm, ngày 09/03/2017 13:14 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Bạn sẽ chỉ cần dầu, lạc, muối và một chút rượu để bữa cơm nhà thêm phần hấp dẫn. Cùng khám phá cách rang lạc giòn tan, béo ngậy này.

   

Thời gian chuẩn bị: 10 phút

Thời gian nấu: 5 phút

 day chinh la bi quyet rang lac gion tan, beo ngay ma chi em dang tim hinh anh 1

Món lạc rang giòn tan, béo ngậy

Nguyên liệu:

- 100g lạc nguyên vỏ

- 1/4 chén dầu ăn

- 1 nhúm muối để trang trí và tăng vị đậm đà

- 1 muỗng cà phê rượu (như vodka)

Cách làm:

- Rửa sạch lạc và để ráo nước.

 day chinh la bi quyet rang lac gion tan, beo ngay ma chi em dang tim hinh anh 2

- Cho chảo lên bếp, để chảo nóng một lúc rồi cho lạc cùng với dầu ăn vào rang, bật nhỏ lửa, đảo đều để lạc không bị cháy

 day chinh la bi quyet rang lac gion tan, beo ngay ma chi em dang tim hinh anh 3

- Sau 4-5 phút, sẽ có những tiếng nổ nhỏ trong chảo. Lúc đó, hãy tắt bếp và đảo trong một phút nữa rồi cho lạc ra đĩa.

- Thêm 1 muỗng cà phê rượu và rắc muối lên sau đó trộn đều.

Mẹo giúp món lạc rang muối của bạn được giòn và ngon:

- Nên cho lạc vào chảo khi dầu ăn chưa quá nóng.

- Lắc chảo hoặc đảo liên tục để lạc chín đều.

- Tắt bếp ngay khi nghe tiếng nổ trong chảo để lạc không bị cháy

 day chinh la bi quyet rang lac gion tan, beo ngay ma chi em dang tim hinh anh 4

Chúc các bạn ngon miệng!

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Với cách làm bánh giò này, dù bạn không khéo tay vẫn có thể tự làm...
Một bữa cơm với sự kết hợp hài hoà của thịt cá và đa sắc màu của...
Với cách làm siêu đơn giản mà thành phẩm nhận được lại vô cùng hấp...