Thứ Ba, ngày 26/09/2017 04:20 AM (GMT+7)

Đổi bữa với đậu phụ sốt tương

authorMinh Châu (Theo China Sichuan food) Thứ Tư, ngày 19/04/2017 10:35 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Đậu phụ là một món ăn thanh đạm nhưng vẫn giàu dinh dưỡng. Nếu đã chán ngấy thịt thà và muốn đổi bữa, bạn có thể thử làm đậu phụ sốt tương đãi cả nhà xem sao.

   

 doi bua voi dau phu sot tuong hinh anh 1

Đậu phụ sốt tương

Nguyên liệu:

- 450g đậu phụ non

- 45ml dầu thực vật

- 1 quả ớt chuông xanh, thái lát

- 1 quả ớt chuông đỏ, thái lát

- 3 tép tỏi, băm nhỏ

- 1 nhánh gừng, thái lát

- 5 cây hành cắt riêng dọc hành và phần lá xanh

Làm sốt tương:

- 15ml nước tương

- 10ml xì dầu đặc

- 10g đường

- 5g bột bắp

- 10ml giấm đen

- 5ml dầu mè

- 15ml nước

Cách làm:

- Cắt đậu hũ thành những khối vuông khoảng 2 cm, để thật ráo nước.

 doi bua voi dau phu sot tuong hinh anh 2

- Cho dầu vào chảo, khi dầu đã nóng cho đậu vào rán vàng lên.

 doi bua voi dau phu sot tuong hinh anh 3

Gắp đậu ra đĩa , đổ bớt dầu thừa khỏi chảo chỉ để lại khoảng 10ml.

- Trộn đều tất cả các nguyên liệu làm nước sốt thành hỗn hợp sánh mịn.

 doi bua voi dau phu sot tuong hinh anh 4

- Bỏ gừng, tỏi và dọc hành vào chảo dầu xào cho đến khi ngửi thấy mùi thơm. Bỏ thêm đậu đã rán vàng và ớt xanh, ớt đỏ đã thái lát vào đảo nhẹ cho đến khi ớt hơi mềm.

- Thêm nước sốt vào chảo và trộn đều nhẹ nhàng.

 doi bua voi dau phu sot tuong hinh anh 5

- Cho hành lá xanh vào đảo sơ, rồi trút tất cả ra đĩa, ăn nóng.

Chúc các bạn thực hiện thành công!

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Giá đỗ mọng mập giòn ngọt được xào cùng thịt gà và nấm hương thơm...
Những miếng bánh flan hương vị cà phê mềm tan trong miệng, thơm nức...
Món thịt nướng thơm nức mũi, hương vị đậm đà, cách làm vô cùng đơn...