Thứ Ba, ngày 19/12/2017 03:57 AM (GMT+7)

Đổi bữa với thịt gà cốt lết kiểu Nhật giòn rụm bé thích mê

authorMinh Châu (Theo Rasa Malaysia) Thứ Bảy, ngày 09/09/2017 13:20 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Miếng thịt gà giòn rụm này vô cùng đa năng, có thể ăn với cơm, nhậu cùng bia hoặc làm thành phần đế cho món chizza đang vô cùng hot.

   

 doi bua voi thit ga cot let kieu nhat gion rum be thich me hinh anh 1

Nguyên liệu:

- 300g ức gà, lọc bỏ da và xương

- 3g muối

- 3g hạt tiêu

- 1 quả trứng, đánh tan

- 150g bột chiên xù

- Dầu đủ chiên

Cách làm:

- Ức gà cắt thành miếng mỏng theo chiều ngang, ướp muối và hạt tiêu trong 10 phút.

- Làm nóng dầu trong chảo, tốt nhất là để dầu đạt tới nhiệt độ 180°C.

- Nhúng thịt gà vào trứng, sau đó nhúng vào bột chiên xù để bột bao đều quanh miếng gà.

- Khi dầu đã nóng, nhẹ nhàng thả thịt gà vào chiên kĩ tới khi chuyển màu nâu vàng đẹp mắt.

- Gắp thịt gà ra đĩa, cắt thành miếng mỏng và ăn cùng cơm.

Nếu muốn làm thành chizza (pizza đế thịt gà), bạn chỉ cần phủ lên thịt gà phô mai, thịt xông khói hoặc những loại nhân pizza khác mà bạn thích.

 doi bua voi thit ga cot let kieu nhat gion rum be thich me hinh anh 2

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Trời lạnh thế này được ăn miếng sườn đậm đà nước sốt mặn ngọt cùng...
Đặc biệt, “độ tươi” của những món ăn này đã đạt tới mức...
Món thịt cuốn lá mắc mật với mùi thơm đặc trưng, bên ngoài vàng...