Thứ Ba, ngày 21/11/2017 15:30 PM (GMT+7)

Đón rét nàng Bân với thịt kho tàu mềm ngon, đậm đà

authorMinh Châu (Theo Wendy inkk) Thứ Tư, ngày 12/04/2017 12:55 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Những ngày trời nổi gió, được cầm trên tay bát cơm nóng hổi, ăn kèm thịt kho tàu mềm thơm đậm đà thì còn gì tuyệt hơn. Chỉ với 4 bước đơn giản, bạn đã có ngay món thịt kho hấp dẫn đãi cả nhà.

   

 don ret nang ban voi thit kho tau mem ngon, dam da hinh anh 1

Món thịt kho tàu mềm ngon, đậm đà

Nguyên liệu:

- 600g thịt ba chỉ, cắt thành miếng nhỏ

- 15ml dầu ăn

- 1 nhánh gừng cắt lát

- 3 tép tỏi băm nhỏ

- 1 hoa hồi

- 20 hạt hồ tiêu nghiền vỡ

- 45ml nước tương

- 30ml xì dầu đặc (hoặc nước hàng)

- 5ml dầu hào

- 5g đường

- 15ml rượu gia vị (hoặc rượu gạo)

- Nước

Cách làm:

 don ret nang ban voi thit kho tau mem ngon, dam da hinh anh 2

- Làm nóng dầu ăn trong nồi, phi tỏi, gừng, hồ tiêu và hoa hồi tới khi thơm và tỏi có màu vàng nâu đẹp mắt.

 don ret nang ban voi thit kho tau mem ngon, dam da hinh anh 3

- Cho thịt ba chỉ vào xào sơ tới khi có màu trắng đục.

 don ret nang ban voi thit kho tau mem ngon, dam da hinh anh 4

- Thêm nước tương, nước hàng, dầu hào, đường và rượu gia vị vào nồi, đun tới khi dậy mùi, thịt khô se lại và ra mỡ.

 don ret nang ban voi thit kho tau mem ngon, dam da hinh anh 5

- Đổ nước ngập bề mặt thịt, đun sôi sau đó cho nhỏ lửa đun liu riu khoảng 1 tiếng tới khi thịt mềm ra và nước thịt cô lại.

 don ret nang ban voi thit kho tau mem ngon, dam da hinh anh 6

Nếu muốn nước thịt đặc hơn, cho thêm 5g bột bắp vào khuấy đều cho tới khi đạt độ đặc mong muống thì bắc nồi ra ngoài.

Bày thịt kho ra đĩa và thưởng thức.

Chúc các bạn thực hiện thành công và ngon miệng với món thịt kho này nhé!

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Tô mì ở đây không chỉ gây ấn tượng bởi chỉ có duy nhất một sợi mì...
Pate là một món ăn rất quen thuộc với nhiều người. Bạn có thể sử...
Thay vì là những món lẩu thông thường, lẩu lòng bò giòn ngon, thơm...