Thứ Năm, ngày 25/04/2019 03:02 AM (GMT+7)

Đuông dừa nướng béo ngậy cực ngon của người Thái

authorPHAN HẰNG ( Theo News Thai) Thứ Hai, ngày 08/04/2019 15:55 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Nhắc tới đuông dừa, mọi người thường nghĩ ngay tới những con vật bò lúc nhúc trong chén nước mắm khiến ai cũng sợ hãi. Thế nhưng, người Thái lại có cách chế biến kiểu mới hấp dẫn không kém.

   

Người Thái thích ăn đuông dừa nướng và nuôi chúng với số lượng lớn để cung cấp cho các khu ẩm thực. Mỗi ngày, những cửa hàng ở đây bán được 10-20 kg đuông dừa nướng, giá khoảng 300 baht/kg (220.000VNĐ).

 duong dua nuong beo ngay cuc ngon cua nguoi thai hinh anh 1

Ở Chiang Rai, du khách và cả người dân bản địa kiên nhẫn xếp hàng để được thưởng thức những con đuông dừa tươi mới, béo ngậy. Họ cho rằng những con vật này chưa từng có ở nơi đây nên rất tò mò muốn được thưởng thức.

 duong dua nuong beo ngay cuc ngon cua nguoi thai hinh anh 2

Ông Ole Chaiwong, chủ một quán đuông dừa nướng nói rằng mất khoảng 1 tháng mới có thể thu hoạch được con vật này. Ông thường đi thu gom đuông dừa khắp cả nước mới có đủ nguồn cung để bán cho khách hàng. Hầu như ngày nào cũng có khách đến mua.

 duong dua nuong beo ngay cuc ngon cua nguoi thai hinh anh 3

 duong dua nuong beo ngay cuc ngon cua nguoi thai hinh anh 4

Ông cũng nói thêm rằng hầu hết người mua đều muốn được trực tiếp nhìn thấy những con đuông dừa nướng nên bếp than. Họ không thích ăn những loại làm sẵn và thích ăn kiểu nướng hơn.

 duong dua nuong beo ngay cuc ngon cua nguoi thai hinh anh 5

Đuông đừa có thể được chế biến thành nhiều cách như chiên, nướng, ăn sống và được tẩm ướp, trộn với nhiều loại gia vị riêng. Chúng vị béo ngọt ngào, mùi thơm của gia vị tẩm ướp bên trên rất kích thích khứu giác. Đuông dừa nướng luôn được làm liên tục và hầu như là không kịp phục vụ người mua. Khách du lịch sẵn sàng chờ đợi hàng tiếng đồng hồ để mua được món ăn kỳ lạ này.

Tag:  đuông dừa   
Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Chẳng cần ngồi hì hụi cọ rửa những mảng cháy đáng ghét nữa, mẹo vặt...
Hình thức bên ngoài của những chiếc bánh này trông không được bắt...
Lần đầu nhìn thấy những quả bóng này, nhiều người tỏ ra vừa tò mò...