Chủ Nhật, ngày 24/03/2019 20:17 PM (GMT+7)

Loại thực phẩm nhiều nơi quý như vàng nhưng người châu Phi nhất định không ăn

authorPHAN HẰNG ( Theo MRTTW) Thứ Hai, ngày 21/01/2019 18:55 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Trong khi đó loài hải sản này được rất nhiều quốc gia yêu thích bởi mùi vị rất ngon, lại rất giàu dinh dưỡng.

   

Nhiều người thắc mắc tại sao châu Phi nghèo đói đến mức phải ăn côn trùng, thậm chí là đất nhưng lại không bao giờ ăn các loại hải sản như vẹm. Ở nhiều vùng biển châu Phi, loài hải sản này phát triển rất nhanh với số lượng cực lớn, tuy nhiên, người dân lại chẳng đoái hoài đến chúng.

 loai thuc pham nhieu noi quy nhu vang nhung nguoi chau phi nhat dinh khong an hinh anh 1

Vẹm xuất hiện nhiều ở bãi biển Roberg, Nam Phi, cứ vào mùa lũ toàn bộ vùng biển tại đây được vẹm bao phủ dày đặc, nhưng tuyệt nhiên không có ai bắt nên chúng đều bị thủy triều cuốn trôi đi.

 loai thuc pham nhieu noi quy nhu vang nhung nguoi chau phi nhat dinh khong an hinh anh 2

 loai thuc pham nhieu noi quy nhu vang nhung nguoi chau phi nhat dinh khong an hinh anh 3

Các loài hải sản như trai, vẹm, nghêu, sò được người dân châu Á và châu Âu cực kỳ yêu thích. Tuy nhiên, người châu Phi luôn cảm thấy vẹm rất “ghê” bởi nhìn chúng cứ “đen đen”, do vậy họ cảm thấy không muốn ăn loài hải sản này. Thậm chí, dù trong những lúc không có gì để ăn, đói nhiều ngày đi chăng nữa, họ vẫn tuyệt nhiên không muốn ăn chúng.

 loai thuc pham nhieu noi quy nhu vang nhung nguoi chau phi nhat dinh khong an hinh anh 4

Trên thực tế, vẹm rất giàu dinh dưỡng, protein và vitamin, chúng có giá trị rất cao. Nhiều người cảm thấy rất tiếc khi người dân châu Phi lại có thể bỏ qua một nguồn thực phẩm tốt như vậy chỉ vì hình dạng của chúng có màu đen.

 loai thuc pham nhieu noi quy nhu vang nhung nguoi chau phi nhat dinh khong an hinh anh 5

Mặc dù mỗi quốc gia có nền ẩm thực khác nhau, thế nhưng châu Phi luôn khiến cho mọi người đi từ ngạc nhiên này tới ngạc nhiên khác. Những thứ người dân nước khác coi như vàng thì người châu Phi lại chẳng quan tâm, trong khi đó có những món ăn rất kinh dị, mọi người nghe tên xong đã thấy run sợ thì người châu Phi lại rất thích ăn.

Tag:  con vẹm, châu phi   
Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Hãng cơm gà Hawker Chan đạt 1 sao Michelin nổi tiếng khắp thế giới...
Trứng hấp tam sắc là món ăn ngon, bổ, rẻ, thích hợp để bạn thay đổi...