Ngất ngây món sườn kho nước cốt dừa béo ngậy, thơm lừng

Giang Giang Thứ hai, ngày 26/03/2018 02:55 AM (GMT+7)
Miếng sườn kho nước cốt dừa béo ngậy, thơm lừng, đậm đà mà rất trôi cơm. Đảm bảo cả nhà sẽ đánh bay nồi cơm lúc nào không hay.
Bình luận 0

img

Chuẩn bị nguyên liệu:

- 450-500gr sườn non

- 1 củ hành khô

- 2 nhánh hành lá

- 100ml nước cốt dừa

- Muối, nước mắm, hạt nêm, tiêu

- 2 thìa đường, 1 chút xíu nước

img

Hướng dẫn cách làm:

- Bước 1: Sườn mua về rửa sạch và để ráo nước sau đó chặt sườn thành những miếng vừa ăn.

img

- Bước 2: Đổ nước vào nồi đun sôi thì thả sườn vào chần sơ qua, vớt ra rửa lại cho sạch.

img

- Bước 3: Cho sườn vào âu cùng với chút nước mắm, muối, hạt nêm, tiêu, bột ngọt sau đó đảo đều và ướp sườn 20 phút. Hành khô băm nhỏ, hành lá thái nhỏ.

img

- Bước 4: Đặt nồi hoặc chảo lên bếp rồi cho 2 thìa đường, 1 chút nước sau đó thắng cho nước đường chuyển màu cánh gián thì đổ bát sườn vào xào cho sườn săn lại và ngấm đều gia vị.

img

- Bước 5: Tiếp theo bạn cho nước cốt dừa vào cùng, đậy nắp nồi và kho sườn ở lửa nhỏ liu riu tới khi sườn rút cạn bớt nước. Nêm nếm lại cho vừa khẩu vị là tắt bếp, rắc thêm chút hành lá thái nhỏ lên trên.

img

Múc sườn kho nước cốt dừa ra đĩa ăn với cơm nóng thì thật tuyệt vời.

img

Trời mưa lành lạnh, được ăn miếng sườn kho củ cải là số một

Sườn có thể chế biến thành nhiều món ăn ngon khác nhau nhưng để đổi món cho gia đình, bạn hãy trổ tài làm món sườn...

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem