Sườn xào cà chua đậm đà ngon khó cưỡng

Minh Châu (Theo Meishij) Thứ tư, ngày 09/08/2017 16:01 PM (GMT+7)
Hương vị chua ngọt vừa lạ vừa quen của sườn xào cà chua chắc chắn sẽ khiến cả nhà vét sạch nồi cơm.
Bình luận 0

img

Nguyên liệu:

- 2 dẻ sườn (khoảng 400g)

- 1 nhánh gừng băm

- 2 tép tỏi băm

- 1 cây hành lá

- 5g muối

- 15ml giấm

- 15ml nước tương

- 20g đường

- 1 quả cà chua

- 5ml xì dầu đặc

- 50g đậu phộng

Cách làm:

img

- Cà chua cắt nhỏ. Sườn rửa sạch, chặt miếng vừa ăn, ướp cùng hành, gừng, tỏi, muối, đường và nước tương.

img

- Cho đậu phộng vào chảo rang chín.

img

- Đổ sườn đã ướp và cà chua vào nồi, thêm giấm, xì dầu đặc vào đảo đều.

img

- Đậy vung, vặn nhỏ lửa lại đun tới khi cạn nước, sườn có màu nâu đẹp mắt.

Bày sườn ra đĩa, rắc thêm chút vừng và thưởng thức.

Canh sườn nấu sấu chua dịu mát cho bữa cơm ngày hè

Món canh sườn nấu sấu nổi bật bởi vị chua thanh, dễ ăn của những quả sấu làm giảm đi cảm giác oi bức ngày hè.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem