Thứ Ba, ngày 26/03/2019 07:39 AM (GMT+7)

Tại sao người Trung Quốc thích ăn thịt chó nhưng lại không dám đụng vào thịt ngựa?

authorPHAN HẰNG ( Theo MRTTW) Thứ Tư, ngày 16/01/2019 18:55 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Ẩm thực Trung Quốc có rất nhiều món kỳ lạ đến mức kinh dị. Thế nhưng, người nước ngoài lại thắc mắc, tại sao họ có thể ăn thịt chó vô tư mà lại không dám ăn thịt ngựa?

   

Ẩm thực Trung Hoa trong mắt nhiều người nước ngoài rất đa dạng và ngon. Khi đến du lịch Trung Quốc, họ có thể dễ dàng tìm thấy rất nhiều món ăn khác nhau từ bình dân cho đến sang chảnh, từ đơn giản đến phức tạp, thậm chí nhiều món ăn kinh dị như chuột bao tử, trứng ngâm nước tiểu... cũng được người dân ăn mỗi ngày.

 tai sao nguoi trung quoc thich an thit cho nhung lai khong dam dung vao thit ngua? hinh anh 1

Tuy nhiên, du khách nước ngoài phát hiện ra rằng một món ăn được người dân nhiều quốc gia ưa thích nhưng người Trung Quốc lại không bao giờ ăn, điều này khiến rất nhiều người tò mò. Đó chính là món thịt ngựa. Với người dân nhiều quốc gia, thịt ngự là loại thịt ngon và bổ dưỡng hàng đầu, còn thịt chó họ không hề ăn. Ngược lại, Trung Quốc là một trong những nước tiêu thụ thịt chó hàng đầu nhưng người dân quốc gia này lại không dám ăn thịt ngựa.

 tai sao nguoi trung quoc thich an thit cho nhung lai khong dam dung vao thit ngua? hinh anh 2

Có 3 nguyên nhân chính khiến người Trung Quốc không ăn thịt ngựa: 

Thứ 1: Vào thời cổ đại, khi giao thông vẫn còn rất lạc hậu, ngựa là phương tiện chính cho người dân di chuyển. Những con ngựa được ví như là một lực lượng lao động chính trong gia đình, đem lại nguồn thu nhập chính. Do đó, dù là bất cứ lý do gì, túng thiếu đến đâu, người ta cũng sẽ không giết ngựa lấy thịt.

 tai sao nguoi trung quoc thich an thit cho nhung lai khong dam dung vao thit ngua? hinh anh 3

Thứ 2: Phần lớn thịt ngựa là thịt nạc, rất săn chắc, phần mỡ không thơm, hương vị cũng không ngon bằng thịt heo hay thịt bò.

Thứ 3: Trong mắt người Trung Quốc, ngựa là biểu tượng cho sự tốt lành, sự chịu khó, tinh thần đồng đội... ăn thịt nó nghĩa là rước vận xui đến và đuổi vận may đi.

Theo quan điểm cá nhân của nhiều người, mỗi quốc gia đều có những phong tục và tập quán có từ rất lâu đời. Do đó, việc không ăn thịt ngựa cũng tùy vào từng suy nghĩ của mỗi người.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Vịt bóp thấu là món ăn vô cùng hấp dẫn, thịt vịt mềm, ngọt hòa...
Hãy bổ sung vào sổ tay nấu ăn những phương pháp chế biến món cá đa...
Những con bọ này có mùi hôi rất khó chịu nhưng sau khi chế biến...