Chủ Nhật, ngày 27/05/2018 03:23 AM (GMT+7)

Tết này làm gà xiên nướng thơm lừng, đậm đà ngửi mùi đã chết mê

authorGiang Giang Thứ Ba, ngày 20/02/2018 19:00 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Gà xiên nướng có hương vị đặc trưng, đậm đà vô cùng hấp dẫn, chắc chắn đây sẽ là món ăn không thể bỏ qua để đổi món trong những ngày Tết.

   

 tet nay lam ga xien nuong thom lung, dam da ngui mui da chet me hinh anh 1

Chuẩn bị nguyên liệu:

- 2 cái thịt đùi gà đã lọc bỏ xương

- 1 thìa cà phê đường

- 1 nửa quả cam vàng

- 1 thìa cà phê bột tỏi

- 1 thìa nước mắm

- 1 chút muối hoặc bột canh

- Vài cọng rau mùi

- 2 thìa cà phê hạt nêm

- 1 thìa dầu mè

- 1 thìa ớt chua ngọt

- 1 thìa dầu ăn

- Que xiên tre

 tet nay lam ga xien nuong thom lung, dam da ngui mui da chet me hinh anh 2

Hướng dẫn cách làm:

- Bước 1: Thịt gà sau khi đã lọc bỏ hết xương thì đem thái miếng vuông vừa nhỏ, bạn có thể để cả da hoặc loại bỏ da tùy theo ý thích. Nếu không có thịt đùi gà bạn có thể thay bằng thịt ức gà, nhưng sẽ không ngon bằng thịt đùi gà.

 tet nay lam ga xien nuong thom lung, dam da ngui mui da chet me hinh anh 3

- Bước 2: Cam vắt lấy nước cốt và lọc bỏ hết hạt, rau mùi rửa sạch rồi đem thái nhỏ. Que xiên đem ngâm nước để khi nướng sẽ không bị cháy đen.

 tet nay lam ga xien nuong thom lung, dam da ngui mui da chet me hinh anh 4

- Bước 3: Cho thịt gà vào tô sau đó thêm tất cả các gia vị vừa chuẩn bị ở trên vào cùng, đảo đều và ướp thịt ít nhất 30 phút hoặc nếu có thời gian bạn bọc kín tô thịt, để 2 tiếng trong tủ lạnh cho thịt ngấm gia vị sẽ ngon hơn.

 tet nay lam ga xien nuong thom lung, dam da ngui mui da chet me hinh anh 5

- Bước 4: Thịt sau khi đã ướp gia vị thì bật lò nướng 200 độ C, hoặc bạn có thể nướng than hoa. Sau đó tiến hành xiên thịt vào các que tre, khi xiên thịt bạn không nên để thịt xát nhau quá, như vậy khi nướng thịt sẽ chín đều hơn.

 tet nay lam ga xien nuong thom lung, dam da ngui mui da chet me hinh anh 6

- Bước 5: Xếp các xiên thịt lên giá sắt, phía dưới đặt khay nướng để hứng nước thịt chảy ra trong quá trình nướng thịt. Phết thêm nước ướp gà lên các xiên thịt.

 tet nay lam ga xien nuong thom lung, dam da ngui mui da chet me hinh anh 7

- Bước 6: Nướng khoảng 15 phút thì lấy ra lật thịt rồi lại phết hỗn hợp nước ướp lên, cho thịt vào nướng tiếp. Cứ như vậy bạn nướng tới khi thấy thịt chín vàng ruộm, thơm lừng là có thể lấy ra thưởng thức ngay khi còn nóng hổi sẽ ngon tuyệt vời.

 tet nay lam ga xien nuong thom lung, dam da ngui mui da chet me hinh anh 8

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Ẩm thực Lào rất gần gũi với chúng ta, bên cạnh những món ăn nổi...
Món dạ dày xào thập cẩm được rất nhiều người yêu thích, vị giòn...
Dọn dẹp một căn bếp bề bộn là điều mà nhiều chị em rất ngại. Những...