Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để gửi bình luận
Khi nhấn đăng nhập đồng nghĩa với việc bạn đã đồng ý với điều khoản sử dụng của báo Dân Việt
Đăng nhập
Họ và tên
Mật khẩu
Mã xác nhận
Đăng ký
Xin chào, !
Bạn đã đăng nhập với email:
Đăng xuất
1. Rau cải chip xào nấm
Nấm rơm hoặc nấm hương ngâm trong nước để chúng nở ra, nếu miếng cho thì cắt làm đôi. Rau cải chịp rửa sạch, cắt khúc nhỏ. Làm nóng dầu trong chảo, phi thơm hành tỏi, cho nấm vào xào trước, sau đó cho rau cải chip vào xào cùng, thêm sa tế, dầu hào, gia vị, nêm lại cho vừa miệng rồi dọn ra đĩa.
2. Cá tẩm bột sốt chua ngọt
Chọn loại cá nào cũng được, cắt khúc nhỏ, ướp với một chút gia vị sau đó lăn qua bột mì đem chiên vàng giòn 2 mặt. Cà chua cắt vụn nhỏ, đun nóng chảo, cho vào khuấy đều làm nước sốt, nêm gia vị cho vừa miệng. Cho cá đã chiên lúc nãy vào, đảo đều để nước sốt cà chua bám đều lên miếng cá là được.
3. Canh miso rau củ
Cà rốt, khoai tây, nấm kim châm, ngô non rửa sạch, cắt khúc nhỏ. Đun sôi lượng nước vừa đủ, cho cà rốt, khoai tây, ngô vào nấu trước đến khi chín thì cho nấm kim châm vào. Cho một lượng miso thích hợp vào, khuấy đều cho tan ra, thêm một ít bột nêm dashi hoặc bột ngọt, nêm lại cho vừa miệng, đợi sôi lại thì tắt bếp, dọn ra tô.
4. Kim chi
Nếu không có thời gian làm chị em có thể mua kim chi đóng gói sẵn, vừa nhanh vừa rất tiện lợi.
Chẳng phải đau đầu suy nghĩ, chỉ cần bạn ghim ngay thực đơn cho cả tuần này với những thực đơn vô cùng phong phú, đủ...