Tranh thủ cuối tuần đãi cả nhà chả rươi thơm lừng, ngon tuyệt

Giang Giang Chủ nhật, ngày 14/10/2018 05:25 AM (GMT+7)
Chả rươi là món ăn không những ngon miệng mà còn vô cùng bổ dưỡng. Chỉ cần ngửi mùi thôi, chắc chắn bạn sẽ không thể cưỡng lại được vì hương vị thơm ngon miễn chê của món ăn này.
Bình luận 0

img

Chuẩn bị nguyên liệu:

Rươi 300gr

Thịt nạc vai xay : 200gr

Thìa là, hành hoa, vỏ quýt

1 chút gia vị, mì chính

1-2 quả trứng gà

Dầu ăn

Hướng dẫn cách làm:

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Rươi rửa sạch để ráo nc. Thịt nạc vai xay nhuyễn, thìa là, hành rửa sạch thái nhỏ, vỏ quýt thái nhỏ.

img

Bước 2: Cho rươi vào bát to, dùng dụng cụ đánh trứng đánh nhuyễn. Sau đó, cho các loại lá vừa băm ở trên, cùng thịt lợn xay vào bát rươi trộn đều.

img

Tiếp theo bạn trộn hỗn hợp nói trên cùng với trứng, gia vị, vỏ quýt băm nhỏ rồi đánh nhuyễn đến khi hỗn hợp thu được sánh, mịn, đều là được.

Bước 3: Đun nóng dầu ăn trong chảo sau đó từ từ cho từng thìa rươi vào rán đều vàng sậm hai mặt là được.

Gắp ra đĩa và dùng nóng, chấm cùng nước mắm hoặc tương ớt tùy thích.

img

Ảnh: Thu Hien Nguyen

Thịt đông thơm mềm quá hấp dẫn cho ngày se lạnh

Thịt đông là món ăn truyền thống, ngon miệng, nhất là trong những ngày thời tiết se lạnh mà có miếng thịt đông ăn cùng...

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem