Cá đuối nướng muối ớt xanh "ngon quên sầu" ở Đà Nẵng

Thứ năm, ngày 23/06/2016 11:00 AM (GMT+7)
Món cá đuối nướng, đặc sản của Đà Nẵng, chế biến không cần cầu kỳ, cá khi mua về được làm sạch và lọc bỏ phần mang sau đó nướng sơ qua trên than hoa để loại bỏ phần nước trong cơ thể cá.
Bình luận 0

img

Cá đuối, ớt, tỏi, rau húng là những nguyên liệu chính để làm món cá đuối nướng ớt xanh.

Cá đuối sống ở vùng nước sâu và có nhiều ở biển miền Trung nên cơ thể cá đuối phải thích nghi với môi trường sống, cá có thân mỏng và xương được cấu tạo là sụn.

img

Cá được nướng sơ qua sau đó được tẩm uớp hỗn hợp gia vị muối ớt xanh.

Chuẩn bị hỗn hợp gia vị tẩm ướp gồm có ớt xanh, hành lá, rau húng băm nhỏ trộn với tỏi, tiêu, muối cùng dầu ăn.

img

Cá đuối được đem nướng trên than hoa.

Cá được nướng sơ đem tẩm ướp với hỗn hợp gia vị khoảng 20 phút cho ngấm rồi đem nướng trên than hoa đến khi có màu vàng sẫm là được.

Cá nướng được cắt nhỏ vừa để cuốn cùng bánh tráng ăn kèm với các loại rau sống, dứa, chuối… chấm cùng sốt ớt xanh.

img

Thành phẩm món cá đuối nướng muối ớt xanh.

Cách chế biến đơn giản nhưng ai đã một lần thưởng thức món ăn này thì sẽ khó quên được mùi vị thơm ngon của nó.

S.T (Báo ảnh Việt Nam)
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem