Chủ Nhật, ngày 21/01/2018 19:44 PM (GMT+7)
Thứ Hai, ngày 11/04/2016 10:21 AM (GMT+7)

3 người dân thương vong vì ngăn cản trong vụ "bảo vệ gái làng"

Ngăn cản hai nhóm thanh niên của hai thôn đánh nhau vì mâu thuẫn, 3 người dân đã bị nhóm đối tượng dùng mã tấu chém khiến một người tử vong, hai người khác trọng thương.

   

Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Đắk Lắk đang điều tra, làm rõ vụ án mạng nghiêm trọng tại Ia JLơi, huyện Ea Súp ngày 8.4.

Theo thông tin ban đầu, vào khoảng 22h, ngày 8.4, có hai nhóm thanh niên thuộc thôn 3 và thôn 5 (cùng trú tại xã Ia Jlơi, huyện Ea Súp, tỉnh Đắk Lắk) gây sự rồi đuổi đánh nhau.

Bị đuổi đánh, nhóm thanh niên thôn 5 đã chạy vào nhà anh Lang Văn Sơn (37 tuổi, xã Ia Jlơi, huyện Ea Súp) để ẩn náu. Anh em trong gia đình anh Sơn đã ra can ngăn nên nhóm thanh niên thôn 3 bỏ về. Tuy nhiên khoảng 30 phút sau, nhóm thanh niên thôn 3 kéo đến với số lượng lớn hơn mang theo nhiều hung khí như dao, mã tấu.

 3 nguoi dan thuong vong vi ngan can trong vu "bao ve gai lang" hinh anh 1

(Ảnh minh họa)

Anh Sơn cùng một số người trong gia đình, hàng xóm đã ra can ngăn thì bị nhóm thanh niên dùng mã tấu chém tới tấp. Anh Sơn bị chém một nhát vào phía sau đầu, dẫn đến tử vong tại chỗ; anh Lang Văn Thuyên (anh trai ruột của anh Sơn) bị chém một nhát vào đầu và một nhát vào vai gây thương tích; anh Là Văn Trường (hàng xóm với anh Sơn) bị chém hai nhát vào vùng đầu được đưa đi cấp cứu tại Bệnh viện đa khoa tỉnh Đắk Lắk.

Được biết, mâu thuẫn của hai nhóm thanh niên xuất phát từ việc bảo vệ không cho thanh niên làng khác tán gái làng mình.

Vụ án đang được tiếp tục làm rõ.

Theo Nguyễn Hào (Công lý)
Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Nguyễn Đình Thành được xác định là đối tượng chính, mua vật liệu...
"Từ vụ ông Đinh La Thăng cũng cho thấy việc thực hiện giám sát quyền...