Thứ Hai, ngày 10/12/2018 15:40 PM (GMT+7)

Bầu Đức 3 lần xuất ngoại mời HLV Park và cái siết tay cảm ơn

authorĐông Hưng (tổng hợp) Thứ Tư, ngày 12/09/2018 06:10 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Trong chia sẻ mới đây, bầu Đức thừa nhận, ông đã phải có đến 3 lần xuất ngoại mới có thể mời thành công HLV Park Hang-seo về Việt Nam làm việc. Sau khi thành công cùng U23 Việt Nam tại giải U23 châu Á 2018, nhà cầm quân người Hàn Quốc đã lên tận HAGL để cảm ơn bầu Đức bằng cái siết tay thật chặt.

   

Khi U23 Việt Nam rồi Olympic Việt Nam thi đấu thành công dưới bàn tay của HLV Park Hang-seo, cụ thể là đoạt ngôi á quân giải U23 châu Á 2018 và hạng 4 bóng đá nam ASIAD 18, NHM lập tức nhớ tới bầu Đức, người đã sang Hàn Quốc liên hệ và mời vị cựu trợ lý của “phù thủy” Guus Hiddink về Việt Nam, thậm chí được cho là bỏ tiền túi để trả lương cho nhà cầm quân này.

 bau duc 3 lan xuat ngoai moi hlv park va cai siet tay cam on hinh anh 1

HLV Park Hang-seo trong lần lên HAGL cảm ơn bầu Đức đã đặt niềm tin.

Thực tế, bầu Đức cũng không phủ nhận chuyện mình hao tổn nhiều thời gian và công sức để mời cho bằng được một HLV chất lượng nhằm giúp bóng đá Việt Nam “trở mình”, mà cụ thể là cái tên Park Hang-seo. Chia sẻ với Thanh Niên, nhà tài phiệt phố Núi tiết lộ, ông đã mất 3 lần sang Hàn Quốc mới mời được HLV Park Hang-seo vì "ông ấy cân nhắc dữ lắm".

"Suốt một thời gian dài, tôi và các cộng sự phải lăn lộn tìm kiếm người giỏi từ khắp nơi, dĩ nhiên phải phù hợp với yêu cầu của hai bên. Ba lần tôi sang Hàn Quốc mời ông Park không phải dễ dàng gì, bởi ông ta còn phải tìm hiểu và cân nhắc kỹ lắm! Cuối cùng ông Park chịu về với bóng đá Việt Nam, có thể ông thấy chúng ta có tiềm năng và bản thân ông đủ sức khai phá tiềm năng ấy”, bầu Đức chia sẻ trên Thanh Niên.

Theo bầu Đức, khi gặp HLV Park Hang-seo, ông ấy có nói rằng biết về bầu Đức và Xuân Trường, người khi ấy đang chơi bóng ở Hàn Quốc. Tuy vậy, nhà cầm quân này vẫn rất đắn do do chưa có nhiều hiểu biết về bóng đá Việt Nam. Phải đến khi bầu Đức khẳng định sẽ mời ông ấy về làm việc cho bóng đá Việt Nam trong 2 năm và đứng ra trả lương, HLV Park Hang-seo mới đồng ý.

Trước đó, VFF có ý định đưa một nhà cầm quân nội lên thay vị trí mà HLV Hữu Thắng bỏ lại, nhưng bầu Đức kiên quyết phản đối vì tin rằng đây là lúc bóng đá Việt Nam cần 1 HLV ngoại giàu kinh nghiệm. Niềm tin của bầu Đức đã không đặt sai chỗ khi HLV Park Hang-seo liên tiếp giúp U23 Việt Nam rồi Olympic Việt Nam thi đấu thành công. Và giờ đây, bản thân HLV Park Hang-seo cũng thầm cảm ơn bầu Đức vì đã đưa mình tới với Việt Nam.

“Nhớ lần ông Park dẫn dắt U23 Việt Nam đoạt ngôi á quân xong có lên Pleiku thăm và cảm ơn tôi. Còn tôi chỉ nói sẽ luôn âm thầm hỗ trợ ông bất kể lúc nào. Ông Park cảm động siết tay tôi hứa sẽ làm hết mình và không muốn để ai nói ông ăn may!", bầu Đức nói thêm.

Xem bình luận
Cám ơn anh Đức có tâm sáng của người việt. Nhưng đọc và theo dõi nhiều bài báo tôi vẫn nghi ngờ có...
Bình luận có 0 phản hồi
Bóng đá Việt nam lên đỉnh chưa mà nổ to thế nhỉ?? Đội tuyển việt nam còn chưa có nổi thành tích gì...
Bình luận có 0 phản hồi

TIN ĐỌC NHIỀU

HLV Nguyễn Hải Biên của Viettel khẳng định đội bóng này hoàn toàn...