Ba cách nấu nước đậu xanh giải nhiệt

Thứ ba, ngày 09/08/2011 09:11 AM (GMT+7)
Dân Việt – Một cốc nước đậu xanh âm ấm được ninh từ những hạt đậu mới, còn xanh lòng có hương thơm nhẹ, thanh mát sẽ giúp cơ thể bạn xua tan mọi mệt mỏi, tinh thần sảng khoái và vui vẻ trở lại.
Bình luận 0

Nguyên liệu:

- Đậu xanh (phải là đậu mới, xanh lòng, số lượng tùy thích).

- Giấm, nước (ước lượng cứ 50g đậu xanh = 600ml nước)

img
 

Cách làm:

- Đậu xanh ngâm và đãi kỹ sau đó cho vào nồi cùng lượng nước vừa đủ

- Bật bếp, cho nồi đậu xanh lên đun.

- Sau khi nồi nước đậu xanh sôi chừng 10 phút thì tắt bếp, nhưng vẫn đậy nắp nồi.

- Chờ khoảng 10 phút nữa, bạn có thể tùy cách chế biến nước đậu xanh tùy theo sở thích của mình. Một, bạn thích uống nước nguyên chất thì chắt nước đậu xanh ra cốc và thưởng thức. Hoặc bạn có thể thêm vào nồi đậu xanh 50ml nước uống tinh khiết đóng chai, màu nước đậu xanh sẽ trong hơn. Còn nếu bạn thích uống chua và có màu sắc lạ, hãy thêm vào nồi đậu xanh một thìa giấm nhỏ, nước sẽ chuyển sang màu đỏ như rượu vang hoặc giống trà đỏ.

img
 

Mách nhỏ:

- Mùa hè, uống 1 cốc nước đậu xanh âm ấm hoặc để nguội thêm vài viên đá sẽ xua tan hết mọi khó chịu, oi bức

- Bạn có thể thay giấm bằng chanh tươi hay quất để cốc nước đậu thơm hơn.

- Thời gian nấu nước đậu xanh không nên quá lâu, chỉ cần sôi chừng 10 phút là có thể chắt nước để uống.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem