Thứ Năm, ngày 19/07/2018 11:26 AM (GMT+7)

3 cách đơn giản nhận biết rau muống nhiễm chì

authorBảo Yến (tổng hợp) Thứ Sáu, ngày 15/04/2016 10:32 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Rau muống là rau được nhiều gia đình ưa chuộng đặc biệt vào mùa hè. Tuy nhiên, đây cũng là loại rau rất dễ bị nhiễm chì. Dân Việt sẽ mách nước cho bạn đọc 3 cách đơn giản để nhận biết rau muống bị nhiễm chì.

   

Nhận biết bằng cảm quan: Khi quan sát bằng mắt thường có thể dễ dàng nhận thấy rau muống bị nhiễm chì thường có thân to, lá cứng hơn so với rau muống sạch. Đồng thời, lá của muống bị nhiễm chì thường có màu xanh đen, thân cây cũng giòn hơn bình thường.

Nhận biết qua mùi vị: Đối với rau muống nhiễm chì khi ăn có vị chát không ngọt, và mùi hơi hắc  trong khi đó rau muống thường có vị ngọt mát.

 3 cach don gian nhan biet rau muong nhiem chi hinh anh 1

Ảnh minh họa. I.T

Nhận biết qua chế biến: Khi rửa rau nếu là muống nhiễm chì, hóa chất sẽ có nhiều bong bóng nổi lên. Đồng thời, qua quá trình luộc rau muống bị nhiễm chì khi luộc lên nước sẽ có màu xanh nhạt nhưng sau khi để nguội nước rau sẽ đổi thành màu xanh đen và có kết tủa vẩn đen.

Vì vậy, để có món rau muống an toàn, người mua không nên chọn những bó rau có cọng quá to bất thường, lá xanh mướt, nhìn từ xa óng ánh, cọng giòn, lá màu xanh sẫm. Nếu lỡ mua muống nhiễm chì, hóa chất mà qua quá trình chế biến mới nhận thấy thì người tiêu dùng nên nhanh chóng loại bỏ.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Hàng loạt bãi cát không phép ngang nhiên hoạt động, gây ô nhiễm môi...
Sau khi Bộ GD&ĐT chính thức công bố có gian lận thi cử tại Hà...
Luật sư cho rằng, cơ quan chức năng cần phải làm rõ hành vi của...