Thứ Năm, ngày 18/10/2018 03:55 AM (GMT+7)

"Chia chác" nhà công vụ

author Thứ Sáu, ngày 04/06/2010 07:31 AM (GMT+7)

(Dân Việt) (Dân Việt) - Hơn 20 hộ dân ở thị trấn Cây Dương, huyện Phụng Hiệp, Hậu Giang gửi đơn đến NTNN phản ánh chính quyền địa phương ra quyết định giải tỏa, thu hồi đất của họ để xây nhà công vụ, nhưng sau đó lại phân lô, "cấp" cho cán bộ...

   
Dãy nhà công vụ đang xây dựng.

Dân bức xúc…

Theo đơn phản ánh năm 2006, chính quyền có quyết định thu hồi 2,8 ha đất của dân để xây dựng trụ sở làm việc của Công an huyện Phụng Hiệp và nhà công vụ. Hầu hết bà con có đất trong quy hoạch đều chấp hành chủ trương này. Tuy nhiên, theo quy hoạch thì nhà công vụ chỉ có 12 căn nhưng sau đó lại thi công đến 36 căn. Phần dư này "cấp" cho những cán bộ đã có nhà ở ổn định…

Tiếp xúc với phóng viên, ông Nguyễn Ngọc Hải (cán bộ lão thành cách mạng ở địa phương) bức xúc: "Khi bị giải tỏa, chúng tôi đều đồng tình vì đây là công trình công cộng phục vụ cho nhân dân. Nhưng không hiểu sao họ lại phân lô "cấp" cho các cán bộ đã có nhà cửa hẳn hoi…".

Còn ông Quách Văn Tệch bị thu hồi 3.100m2 đất cho công trình này bức xúc: "Gia đình tui bị giải tỏa 1 công đất mà chỉ được đền bù 30 triệu đồng, tui ra ngoài mua không được 1 cái nền nhà! Vậy mà nhiều người có nhà ở ổn định rồi vẫn được cấp. Việc này không đúng với mục đích ban đầu đã đề ra…".

Để chứng minh cho việc này, những hộ dân trên đã tự điều tra và lập 1 danh sách gồm 36 cán bộ được "cấp" nhà và sẵn sàng cung cấp cho các cơ quan chức năng.

Cho 1 xây 3

Nhiều người dân phản ánh: Nhà công vụ nhưng không đồng nhất với nhau. Cả dãy ai có tiền thì bỏ thêm vào xây dựng theo ý của mình.

Trước việc khiếu nại của các hộ dân trên, ngày 24-5 vừa qua, chính quyền địa phương đã tổ chức cuộc "đối thoại" với các hộ dân. Tại cuộc họp này, Thượng tá Phạm Hoàng Anh- Trưởng công an huyện Phụng Hiệp cho rằng: "Phần đất được UBND tỉnh ra quyết định thu hồi của dân để xây dựng công trình trụ sở làm việc của công an huyện được sử dụng đúng theo quy hoạch. Hiện tại đang thi công dang dở…".

Riêng nhà công vụ mà người dân khiếu nại, Thượng tá Phạm Hoàng Anh cho biết đang xây dựng dở dang 36 căn.

Trao đổi với phóng viên NTNN, ông Huỳnh Văn Chọn - Chủ tịch UBND huyện Phụng Hiệp cho biết: "Các cơ quan chức năng chỉ cho phép công an huyện xây dựng 12 căn nhà công vụ với tổng kinh phí khoảng 600 triệu đồng, do nhà nước đầu tư. Trước tình hình này, sắp tới UBND huyện sẽ tiến hành kiểm tra kỹ. Chủ trương của huyện là bố trí nhà công vụ cho các cán bộ, chiến sĩ công an ở để yên tâm công tác chứ các cán bộ đã có nhà ở ổn định rồi sẽ không được cấp…".

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Ngày Phụ nữ Việt Nam 20/10 hãy dành cho những người phụ nữ bên cạnh...
Chuyện hy hữu này xảy ra tại phường Bến Gót, TP.Việt Trì, tỉnh Phú...
Tổng giám đốc Vietravel vừa có thư xin lỗi và bồi thường cho đoàn...