Thứ Hai, ngày 10/12/2018 19:11 PM (GMT+7)

Ăn Tết hay Chơi Tết: Đi du lịch với gia đình, tại sao không?

authorPhạm Minh Hải Thứ Hai, ngày 12/02/2018 09:00 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Tết Mậu Tuất sắp đến, nếu đi du lịch với gia đình là vừa sum họp gắn kết tình cảm giữa các thành viên lại vừa có thể cho mình kỳ nghỉ tuyệt vời, tại sao không thực hiện?

   

Những năm gần đây, cứ đến dịp Tết Nguyên đán lại có rất nhiều tranh cãi về chuyện bỏ Tết truyền thống, gộp "Tết ta" với "Tết tây" được đông đảo mọi người từ chuyên gia tới những nhà nghiên cứu, những người dân bình thường tranh luận sôi nổi.

Từ trước tới nay, chúng ta luôn quan niệm ngày Tết là ngày gia đình sum họp sau một năm làm việc, học tập vất vả.

Thế nhưng, những năm gần đây bắt đầu hình thành hai xu hướng đón Tết trong giới trẻ đó là trở về với gia đình hoặc chọn đi du lịch trong dịp nghỉ lễ dài ngày này. Tất nhiên, cũng như bất cứ tranh cãi nào về Tết vẫn luôn có hai luồng ý kiến trái chiều.

 an tet hay choi tet: di du lich voi gia dinh, tai sao khong? hinh anh 2

Phạm Minh Hải cho rằng, những bạn trẻ sống cùng gia đình thì chuyện đi du lịch Tết cũng không phải là một điều gì quá khó khăn hay đáng trách.

Theo suy nghĩ của tôi nên nhìn nhận những điểm tích cực để cho thấy lựa chọn nào cũng đều có lý do chính đáng.

Tết nên sum họp ngày Tết vì cả năm mỗi người đã bận rộn với công việc của mình. Ngày Tết là dịp hiếm hoi để đoàn tụ, gắn chặt hơn tình cảm giữa những thành viên trong gia đình, họ hàng hay làng xã.

Tuy nhiên, Tết là chuỗi ngày nghỉ dài hiếm hoi trong năm. Vì vậy việc đi du lịch là điều vừa giúp thư giãn, "F5" lại bản thân trước một năm bận rộn mới cũng có thể vừa khám phá, tìm hiểu được những kiến thức mới trong cuộc sống.

Tôi cho rằng lựa chọn cách nào thì vẫn ở mỗi người bởi mỗi người một hoàn cảnh, suy nghĩ và cách sống, việc tìm ra cách phù hợp nhất với bản thân sẽ là tốt nhất.

Với những bạn trẻ sống cùng gia đình thì chuyện đi du lịch Tết cũng không phải là một điều gì quá khó khăn hay đáng trách. Còn với những bạn ở xa quê, xa gia đình thì Tết sum họp với mọi người cũng là điều tuyệt vời.

Theo tôi, có một cách dung hòa được khá nhiều người lựa chọn trong vấn đề trên.

Đó chính là đi du lịch với gia đình, vừa sum họp gắn kết tình cảm giữa các thành viên lại vừa có thể cho mình kì nghỉ Tết tuyệt vời.

*Bài viết thể hiện quan điểm riêng của tác giả.

Những tranh luận về Tết truyền thống, Tết hiện đại vẫn chưa có hồi kết. Tết nay có khác Tết xưa nhưng hồn cốt truyền thống vẫn còn vẹn nguyên. 

Có người dành trọn vẹn những ngày Tết để ở bên gia đình, cạnh nồi bánh chưng xanh, ngày làm ba mâm cỗ cúng gia tiên. 

Cũng có người, sau bữa cơm Tất niên, thắp hương ngày mùng 1 là dành trọn kỳ nghỉ Tết để đi du lịch, tận hưởng thú chơi Tết. 

"Ăn Tết hay Chơi Tết" là tên diễn đàn mục Bạn đọc Báo Điện tử Dân Việt mong muốn nhận được ý kiến đa chiều của độc giả về cách thưởng thức không khí Tết hiện nay. 

Rất mong nhận được những ý kiến tham gia diễn đàn của độc giả khắp mọi miền cả nước. Bài viết xin gửi về địa chỉ email tiengdanntnn@gmail.com.

Trân trọng cảm ơn! 

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Người thân của sĩ quan Công an nhân dân có được hưởng chế độ Bảo...
Sẽ có 18.000 vé trận chung kết lượt về AFF Cup 2018 giữa đội tuyển...
Hành vi sử dụng đèn chiếu xa trong đô thị và khu đông dân cư là...