Chủ Nhật, ngày 26/05/2019 00:09 AM (GMT+7)

Báo Dân Việt - Hội ND TP.Hà Nội: Hỗ trợ xây nhà cho nông dân nghèo

authorChương Việt Duy Thứ Năm, ngày 04/04/2019 09:07 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Vừa qua, Báo Nông thôn Ngày nay/Báo Điện tử Dân Việt phối hợp với Hội Nông dân TP. Hà Nội, Hội Nông dân huyện Sóc Sơn và các ban ngành, đoàn thể trên địa bàn huyện Sóc Sơn tổ chức lễ bàn giao nhà ở cho hội viên nông dân nghèo tại xã Bắc Sơn, huyện Sóc Sơn, TP. Hà Nội.

   

 bao dan viet - hoi nd tp.ha noi: ho tro xay nha cho nong dan ngheo hinh anh 1

Sáng 2.4, Báo Nông thôn Ngày nay/Báo Điện tử Dân Việt phối hợp với Hội Nông dân TP. Hà Nội, Hội Nông dân huyện Sóc Sơn và các ban ngành, đoàn thể trên địa bàn huyện Sóc Sơn tổ chức lễ bàn giao nhà ở cho hội viên nông dân nghèo tại xã Bắc Sơn, huyện Sóc Sơn, TP. Hà Nội.

 bao dan viet - hoi nd tp.ha noi: ho tro xay nha cho nong dan ngheo hinh anh 2

Chương trình hỗ trợ nhà ở cho hội viên nông dân nghèo Phạm Thị Linh (thôn Đô Lương, xã Bắc Sơn, huyện Sóc Sơn, TP.Hà Nội) được khởi xướng trong mùa giải bóng đá Báo Nông thôn Ngày nay – cúp Mùa Thu năm 2018.  Trong khuôn khổ chương trình, trên cơ sở khảo sát thực tế hoàn cảnh của chị Phạm Thị Linh, Báo Nông thôn Ngày nay/Báo Điện tử Dân Việt đã kêu gọi các đội bóng tham gia, bạn đọc, các Mạnh Thường Quân quyên góp hỗ trợ hộ gia đình chị 50 triệu đồng để xây dựng nhà ở. 

 bao dan viet - hoi nd tp.ha noi: ho tro xay nha cho nong dan ngheo hinh anh 3

Hội Nông dân huyện Sóc Sơn cùng các ban ngành đoàn thể huyện, xã, bà con lối xóm và họ hàng cũng đã chung tay góp sức cùng gia đình xây dựng cho ba mẹ con chị Phạm Thị Linh căn nhà kiên cố với tổng trị giá hơn 200 triệu đồng.

 bao dan viet - hoi nd tp.ha noi: ho tro xay nha cho nong dan ngheo hinh anh 4

Được biết, gia đình chị Phạm Thị Linh là hộ nông dân nghèo thuộc xã Bắc Sơn, huyện Sóc Sơn. Chồng mất, chị Linh vừa đi làm nuôi hai con ăn học, vừa tích cóp trả nợ. Căn nhà cũ của ba mẹ con sập đã lâu nhưng không có điều kiện dựng lại. Mẹ con chị ở nhờ trong 1 căn buồng tại nhà mẹ đẻ.  Ước mơ có 1 căn nhà mới trở thành xa xỉ với ba mẹ con chị.

 bao dan viet - hoi nd tp.ha noi: ho tro xay nha cho nong dan ngheo hinh anh 5

Chị Phạm Thị Linh xúc động cho biết, để chị và có căn nhà như ngày hôm nay, trước tiên phải cảm ơn sự đồng hành của Báo Nông thôn Ngày nay/Báo điện tử Dân Việt. Tiếp đến là cảm ơn sự quan tâm của các cấp chính quyền địa phương, hàng xóm láng giềng đã quan tâm giúp đỡ mẹ con chị.  “Ngày hôm nay tôi thực sự xúc động, vì sau bao năm mẹ con tôi đã có được căn nhà trong mơ. Nếu không có báo Nông thôn Ngày nay và các cấp Hội Nông dân cùng chính quyền địa phương thì không biết đến bao giờ mẹ con tôi mới thực hiện được", chị Linh xúc động.

 bao dan viet - hoi nd tp.ha noi: ho tro xay nha cho nong dan ngheo hinh anh 6

Bà Đào Thị Minh Ngọc, Chủ tịch Hội Nông dân xã Bắc Sơn cho biết: “Chúng tôi chân thành cảm ơn sự quan tâm giúp đỡ, tấm lòng nhân ái của Báo Nông thôn Ngày nay và các ban ngành đoàn thể ở địa phương.  Đây là động lực để để chúng tôi tiếp tục vận động, tuyên truyền hội viện hướng tới làm từ thiện nhân đạo, làm tốt công tác xóa đói giảm nghèo, chú trọng tới những hội viên có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn”.

 bao dan viet - hoi nd tp.ha noi: ho tro xay nha cho nong dan ngheo hinh anh 7

Ông Phan Huy Hà, Phó Tổng biên tập thường trực Báo Nông thôn Ngày nay/Báo điện tử Dân Việt đến thăm và chúc mừng gia đình chị Phạm Thị Linh.

 bao dan viet - hoi nd tp.ha noi: ho tro xay nha cho nong dan ngheo hinh anh 8

Đại diện Báo Nông thôn Ngày nay/Báo điện tử Dân Việt và đại diện chính quyền địa phương chụp ảnh lưu niệm cùng gia đình chị Linh.

 bao dan viet - hoi nd tp.ha noi: ho tro xay nha cho nong dan ngheo hinh anh 9

Đại diện Đoàn thanh niên Báo Nông thôn Ngày nay/Báo Điện tử Dân Việt tặng quà cho gia đình chị Linh.

Clip buổi lễ bàn giao nhà cho chị Phạm Thị Linh. Clip: Nguyễn Chương

Báo Nông thôn Ngày nay/Báo Điện tử Dân Việt chân thành cảm ơn Đội bóng Báo Tuổi trẻ Thủ đô; Đội bóng Nội dung 24h, Đội bóng Đài Tiếng nói Việt Nam (VOV), Đội bóng Báo Đời sống Pháp luật cùng các bạn đọc gần xa, các Mạnh Thường Quân đã chung tay đóng góp cho chương trình ý nghĩa này. 

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Mặc dù chưa có đánh giá tác động môi trường, chưa có giấy phép xây...
Từ nhiều năm nay, cát, sỏi từ khu vực đồi rừng và ven sông Kỳ Cùng,...
Tôm càng đỏ (còn gọi là tôm hùm đất) đã được đưa vào danh mục sinh...