Thứ Bảy, ngày 26/05/2018 21:22 PM (GMT+7)

Báo điện tử Dân Việt tặng quà cho ngư dân Quảng Trị

authorNgọc Vũ - Mỵ Lương Thứ Hai, ngày 25/07/2016 14:45 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Sáng 23.7, Báo Nông thôn Ngày nay/Điện tử Dân Việt đã trao 100 suất quà (mỗi suất quà trị giá 700.000 đồng gồm áo phao, mũ bảo hiểm, áo bảo hộ, áo mưa) cho ngư dân nghèo ở xã Gio Hải (Gio Linh, Quảng Trị).

   

Ông Trần Thanh Chương – Chủ tịch UBND xã Gio Hải cho hay, ngư dân ở xã chủ yếu hành nghề khai thác gần bờ. Sau sự việc cá chết hàng loạt vừa qua, ngư dân trong xã lâm vào tình trạng hết sức khó khăn cả trong hiện tại và lâu dài. Những chiếc áo phao do Báo Nông thôn Ngày nay – Điện tử Dân Việt trao tặng hết sức ý nghĩa đối với bà con ngư dân, giúp họ ra khơi được an toàn hơn, nhất là mùa mưa bão sắp tới.

 bao dien tu dan viet tang qua cho ngu dan quang tri hinh anh 1

Những món quà nhỏ giúp vơi bớt nỗi nhọc nhằn của ngư dân. Ảnh: Ngọc Vũ

Nở nụ cười hớn hở khi nhận được món quà của Báo Nông thôn Ngày nay/Điện tử Dân Việt, ngư dân Phan Đình Chung (49 tuổi) cho biết, đã có nhiều vụ tai nạn chìm tàu khiến ngư dân thiệt mạng vì không có áo phao trang bị trên tàu, thuyền. “Ngày thường chúng tôi ra khơi không có áo phao, biết nguy hiểm nhưng vì khó khăn nên không thể tự mua sắm được. Nay nhận được món quà ý nghĩa của Báo Nông thôn Ngày nay/Điện tử Dân Việt bà con chúng tôi rất xúc động” – ngư dân Chung nói.

Đồng chí Lại Xuân Hạnh – Bí thư chi đoàn Báo Nông thôn Ngày nay/Điện tử Dân Việt cho biết, “Báo Nông thôn Ngày nay/Điện tử Dân Việt là tờ báo hàng đầu trong lĩnh vực tam nông. Bên cạnh việc đưa tin, bài nhanh, chính xác… thì Báo còn có nhiều chương trình từ thiện thiết thực, sát cánh cùng nông dân, đặc biệt là ngư dân. “Những món quà nhỏ này được Báo quyên góp từ các nhà hảo tâm với hi vọng góp chút sức mọn giúp ngư dân nghèo xã Gio Hải vơi bớt hiểm nguy khi ra khơi để cố gắng bám làng, bám biển” – đồng chí Hạnh chia sẻ.

 bao dien tu dan viet tang qua cho ngu dan quang tri hinh anh 2

 bao dien tu dan viet tang qua cho ngu dan quang tri hinh anh 3

Báo NTNN-Dân Việt trao quà và hướng dẫn cách sử dụng áo phao cho ngư dân vừa nhận quà. Ảnh: Ngọc Vũ

 bao dien tu dan viet tang qua cho ngu dan quang tri hinh anh 4

 bao dien tu dan viet tang qua cho ngu dan quang tri hinh anh 5

Phấn khởi sử dụng ngay áo bảo hộ lao động khi vừa nhận xong. Ảnh: Ngọc Vũ

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Đàn sư tử tấn công trâu rừng những mong có được con mồi ngon, thế...
Gửi đơn đến Dân Việt, người dân ở chung cư The Golden An Khánh...
Từ ngày 1.7.2018, lương cơ sở được tăng lên mức 1.390.000...