Thứ Hai, ngày 21/05/2018 10:37 AM (GMT+7)

Báo điện tử Dân Việt - Tổ chức Global Friends: 10 năm 1 hành trình thiện nguyện

authorĐàm Duy - Bảo Yến Chủ Nhật, ngày 06/11/2016 14:05 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Sáng 6.11, Báo Nông thôn Ngày nay/điện tử Dân Việt tổ chức lễ kỷ niệm 10 năm hợp tác giữa báo với tổ chức Gobal Friends (Những người bạn toàn cầu) trong các hoạt động từ thiện xã hội từ năm 2006 đến nay.

   

Buổi lễ là dịp để Báo Nông thôn Ngày nay/điện tử Dân Việt và tổ chức Những người bạn toàn cầu nhìn lại hành trình 10 năm phối hợp tổ chức các hoạt động thiện nguyện để giúp đỡ những người nghèo ở rất nhiều tỉnh thành của Việt Nam (2006 - 2016).

Nói về tổ chức Những người bạn toàn cầu, ông Lưu Quang Định - Tổng biên tập báo Nông thôn Ngày nay/ điện tử Dân Việt cho biết: “Bên cạnh hoạt động báo chí, Báo Nông thôn Ngày nay còn đặc biệt chú trọng tổ chức các chương trình từ thiện giúp đỡ người nghèo. Trong những chương trình đó, Báo có sự phối hợp, đóng góp của rất nhiều tổ chức thiện nguyện từ các công ty, tập đoàn đến những người dân lao động bình thường chắt chiu từng đồng tiền lương hưu, trợ cấp để làm từ thiện. Trong đó, tổ chức Global Friends là một người bạn, đối tác rất đặc biệt. Đặc biệt không chỉ vì các bạn đến từ Hàn Quốc mà còn ở tấm lòng thiện nguyện và việc các bạn đã trực tiếp đi đến những xã, huyện, tỉnh khó khăn nhất ở Việt Nam như Phú Yên, Sơn La, Lào Cai và mới đây nhất là xã Hữu Khuông, Yên Thắng thuộc huyện Tương Dương, tỉnh Nghệ An để trao những món quà có ý nghĩa thiết thực cho người dân nơi đây".

 bao dien tu dan viet - to chuc global friends: 10 nam 1 hanh trinh thien nguyen hinh anh 1

Tổng Biên tập báo Nông thôn Ngày nay - Ông Lưu Quang Định (giữa) trao giấy khen cho tổ chức Những người bạn toàn cầu.

Được biết, trong suốt 10 năm qua, báo Nông thôn ngày nay đã phối hợp với tổ chức Gobal Friends đưa những con giống, cây giống, những suất học bổng, chương trình khám chữa bệnh miễn phí...  về cho người dân nghèo.

"Những địa phương mà đoàn trao tặng con giống giờ đây đàn giống đã phát triển và được địa phương trao tặng cho các hộ nghèo khác, nhân rộng thêm mô hình xóa đói giảm nghèo. Những em học sinh được nhận học bổng  nhiều em đã vào Đại học... đó là niềm vui, động viên, khích lệ cho tất cả các nhà thiện nguyện" - bà Lê Minh, Nguyên Trưởng Ban Bạn đọc, báo Nông thôn Ngày nay tự hào cho biết.

Với những công sức, đóng góp của tổ chức với hoạt động từ thiện của Báo, tại buổi lễ Báo đã trao tặng Giấy khen cho tổ chức Những người bạn toàn cầu, đồng thời, tổ chức này cũng trồng cây lưu niệm tại tòa soạn. 

Ông Choi Kyou Teak xúc động nói: "Cảm ơn sự chào đón nồng nhiệt của báo NTNN/điện tử Dân Việt với những người bạn toàn cầu. Tôi rất vui vì đến đây vì báo có 1 trụ sở mới khang trang. Chúng tôi đến Việt Nam 10 năm và đi rất nhiều nơi, những món quà chúng tôi mang đến rất nhỏ bé, không đủ xóa hết khó khăn cho bà con nơi đây nhưng đó là tấm lòng, niềm động viên khích lệ người với người dân vượt khó. Chúng tôi hứa, khi trở về nước sẽ tiếp tục kêu gọi những tấm lòng thiện nguyện đồng hành cùng Báo đến với người dân nghèo Việt Nam những năm tiếp theo. Đồng hành cùng với Báo là một vinh hạnh với chúng tôi".

Một vài hình ảnh tại buổi kỷ niệm:

 bao dien tu dan viet - to chuc global friends: 10 nam 1 hanh trinh thien nguyen hinh anh 2

Tổng biên tập báo Nông thôn Ngày nay - Ông Lưu Quang Định trao tặng món quà lưu niệm cho ông Choi Kyou Teak - đại diện tổ chức Những người bạn toàn cầu.

 bao dien tu dan viet - to chuc global friends: 10 nam 1 hanh trinh thien nguyen hinh anh 3

Ông Choi Kyou Teak - đại diện tổ chức Những người bạn toàn cầu chia sẻ những cảm xúc về những hoạt động từ thiện phối hợp cùng với báo NTNN.

 bao dien tu dan viet - to chuc global friends: 10 nam 1 hanh trinh thien nguyen hinh anh 4

Tổng biên tập báo Nông thôn Ngày nay - Ông Lưu Quang Định đánh giá cao về những đóng góp của tổ chức Những người bạn toàn cầu.

 bao dien tu dan viet - to chuc global friends: 10 nam 1 hanh trinh thien nguyen hinh anh 5

Bà Lê Minh - Nguyên Trưởng ban bạn đọc chia sẻ những ngày đầu kết hợp với tổ chức Global Friends.

 bao dien tu dan viet - to chuc global friends: 10 nam 1 hanh trinh thien nguyen hinh anh 6

Đại diện báo Nông thôn Ngày nay và tổ chức Global Friends chụp ảnh lưu niệm.

 bao dien tu dan viet - to chuc global friends: 10 nam 1 hanh trinh thien nguyen hinh anh 7

Trồng cây lưu niệm tại toà soạn báo Nông thôn Ngày nay.

 bao dien tu dan viet - to chuc global friends: 10 nam 1 hanh trinh thien nguyen hinh anh 8

 bao dien tu dan viet - to chuc global friends: 10 nam 1 hanh trinh thien nguyen hinh anh 9

Đại diện báo Nông thôn Ngày nay và tổ chức Global Friends chụp ảnh lưu niệm tại trước sảnh toà soạn báo NTNN/điện tử Dân Việt.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Tôi muốn biết sổ hồng và sổ đỏ khác nhau thế nào? Giấy chứng nhận...
Công trình nước sạch tiền tỷ bỏ hoang, hoạt động không hiệu quả...
Tôi cho chị A mượn 100 triệu đồng, có ghi giấy vay và photo CMND....