Thứ Tư, ngày 23/05/2018 15:07 PM (GMT+7)

Báo NTNN trao quà cứu trợ người dân vùng rốn lũ Lào Cai

authorĐăng Quang - BĐ Thứ Hai, ngày 08/08/2016 06:22 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Sáng ngày 7.8, đoàn công tác của Báo NTNN/điện tử Dân Việt trao quà từ thiện là các nhu yếu phẩm cần thiết cho các hộ dân ở xã Phìn Ngan, huyện Bát Xát (Lào Cai).

   

Xã Phìn Ngan là địa phương nằm trong tốp các xã bị chịu thiệt hại nặng sau trận lũ quét lịch sử diễn ra vào rạng sáng ngày 5.8. Theo ông Tẩn Láo Tả - Chủ tịch UBND xã Phìn Ngan, huyện Bát Xát, tính đến ngày 7.8, toàn xã có trên 40ha nông nghiệp gồm lúa, ngô bị hư hỏng nặng. Đặc biệt trên địa bàn xã có nhiều nhà cửa, công trình giao thông bị lũ cuốn trôi. Đáng nói có xóm Sùng Hoảng 2 có 17 nhà bị lũ cuốn trôi hoàn toàn, hiện 3 người của xóm này vẫn mất tích.

 bao ntnn trao qua cuu tro nguoi dan vung ron lu lao cai hinh anh 1

Người dân và cán bộ xã Phìn Ngan cùng các thành viên của đoàn từ thiện bốc hàng xuống xe để đưa vào trao cho các hộ dân ở thôn Sùng Hoảng. Ảnh: T.Q

 bao ntnn trao qua cuu tro nguoi dan vung ron lu lao cai hinh anh 2

 bao ntnn trao qua cuu tro nguoi dan vung ron lu lao cai hinh anh 3

 bao ntnn trao qua cuu tro nguoi dan vung ron lu lao cai hinh anh 4

Để vào được địa điểm trao quà, các thành viên của đoàn phải trèo đèo, vượt suối dữ. Ảnh: T.Q

 bao ntnn trao qua cuu tro nguoi dan vung ron lu lao cai hinh anh 5

Các thành viên của đoàn trao quà từ thiện cho các hộ dân ở thôn Sùng Hoảng. Ảnh: T.Q

 bao ntnn trao qua cuu tro nguoi dan vung ron lu lao cai hinh anh 6

Các hộ được đoàn trao quà chủ yếu là các hộ bị mất nhà, người thân sau trận lũ lịch sử diễn ra vào sáng 5.8. Ảnh: T.Q

 bao ntnn trao qua cuu tro nguoi dan vung ron lu lao cai hinh anh 7

Trẻ em Sùng Hoảng phấn khởi vì được đoàn trao tặng quần áo, bánh kẹo. Ảnh: T.Q

Nhằm sẻ chia khó khăn với người dân sau lũ, đoàn tự thiện của Báo NTNN phối hợp với các mạnh thường quân vượt hàng trăm km lên xã Phìn Ngan trao quà từ thiện gồm Hơn 200 suất quần áo mới,100 mũ bảo hiểm; 100 thùng mì tôm; 400 chai nước tương, cùng các nhu yếu phẩm cần thiết như gạo, muối…Tổng trị giá hàng hóa trên 50 triệu đồng.

Để trao quà đến tận tay kịp thời cho bà con vượt qua khó khăn, các thành viên của đoàn từ thiện đã phải trèo núi đèo, vượt suối dữ đến tận nhà các hộ dân để trao quà. “Quý giá và kịp thời quá, các nhu yếu phẩm, quần áo, mũ bảo hộ mà đoàn trao đang rất cần thiết với người dân chúng tôi” – anh Chảo Láo Khờ - Trưởng thôn Sùng Hoảng chia sẻ.

Báo NTNN chân thành cảm ơn Hội Tích thiện liên phường Hà Nội; CLB Thiện Tâm, các em học viên chương trình Vùng cao hướng nghiệp; Nhóm PTTH khối đoàn kết 87-90, bạn đọc Tống Văn Thơm, Đinh Ngọc Bảo Anh, Nguyễn Thị Minh Huệ, Lê Thị Hà Chung,... và các cá nhân, tổ chức khác tại Hà Nội và Lào Cai đã hỗ trợ Báo NTNN/điện tử Dân Việt tổ chức chương trình này.

Anh Khờ cho biết, hiện tại 95 khẩu của xóm Sùng Hoảng 2 sau khi bị lũ cuốn trôi mất nhà đã được di tản về xóm Sùng Hoảng 1 cư trú, sinh hoạt tạm nên bà con đang rất cần chính quyền địa phương và các tấm lòng hảo tâm cứu giúp hỗ trợ các nhu yếu phẩm cần thiết.

Là hộ có 2 người thân bị lũ cuốn trôi mất tích, bà Chảo Sàn Mẩy (46 tuổi) òa khóc nấc khi được các thành viên đoàn hỏi thăm, trao tặng quà. “Lũ lớn quá, cuốn trôi cả mẹ, con trai và toàn bộ nhà cửa của tôi đi rồi”.

“Cảm ơn quý Báo NTNN và các mạnh thường quân đã quan tâm, giúp đỡ trao quà cho bà con vùng lũ chúng tôi. Những món quà của đoàn đặc biệt cần thiết với nhu cầu của người dân hiện tại trong lúc khó khăn này” – anh Tả cho hay.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Trạm thu giá BOT, theo lý giải của Bộ GTVT, được chuyển đổi tên gọi...
Từ ngày 1.7.2018, cán bộ, công chức, viên chức và lực lượng vũ...
Luật sư phân tích, hành vi của chủ cơ nhóm trẻ độc lập Mẹ Mười có...