Thứ Sáu, ngày 19/07/2019 08:41 AM (GMT+7)

Bayer Việt Nam khởi động dự án cộng đồng tại ĐBSCL

authorChúc Ly Thứ Hai, ngày 09/01/2017 15:51 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Sáng nay (9.1), tại xã Phương Bình, huyện Phụng Hiệp, tỉnh Hậu Giang, Công ty TNHH Bayer Việt Nam (Bayer Việt Nam) phối hợp với Trung tâm Hỗ trợ và phát triển cộng đồng Ánh Dương (gọi tắt là Trung tâm Ánh Dương) khởi động dự án xã hội Cuộc sống tốt đẹp hơn cho cộng đồng khu vực ĐBSCL, nhằm giúp cải thiện đời sống, mang đến cuộc sống tốt đẹp và bền vững hơn cho người dân nghèo ĐBSCL.

   

Được biết, dự án được thực hiện trong 4 năm (từ 2017-2020), ước tính sẽ giúp cải thiện đời sống cho 7.500 người dân địa phương.

Trong khuôn khổ của dự án, Bayer Việt Nam sẽ tài trợ về mặt tài chính 1,58 tỷ đồng cho Trung tâm Ánh Dương thực hiện các hoạt động cấp vốn và hỗ trợ kỹ thuật hàng năm cho người dân địa phương, giúp họ thực hiện mô hình vườn-ao-chuồng nhằm cải thiện sinh kế một cách ổn định và bền vững hơn.

 bayer viet nam khoi dong du an cong dong tai dbscl hinh anh 1

Lễ khởi động dự án. Ảnh Chúc Ly

Bên cạnh đó, dự án cũng giúp chăm sóc sức khỏe tốt hơn cho người dân địa phương thông qua việc lắp đặt hệ thống lọc nước sạch, hệ thống biogas, theo dõi chăm sóc mắt cho trẻ em và hỗ trợ người nghèo khám chữa bệnh.

Ông Kohei Sakata - Tổng Giám đốc Bayer Việt Nam, cho biết: “Dự án này thể hiện cam kết lâu dài của Bayer Việt Nam trong việc hỗ trợ cộng đồng địa phương nơi công ty chúng tôi đang hoạt động, đồng hành cùng Trung tâm Ánh Dương. Triết lý hoạt động trách nhiệm xã hội của chúng tôi là “Giúp mọi người có thể tự giúp mình”, thông qua những hoạt động hỗ trợ thiết thực nhằm tạo điều kiện để chính người dân có thể tự mình cải thiện cuộc sống bản thân và gia đình mình”.

 bayer viet nam khoi dong du an cong dong tai dbscl hinh anh 2

Các tình nguyện viên Bayer Việt Nam lắp đặt hệ thống lọc nước sạch đầu tiên tại trường tiểu học – THCS Phương Ninh. Ảnh Chúc Ly

Dịp này, Bayer Việt Nam và Trung tâm Ánh Dương trực tiếp lắp đặt hệ thống lọc nước sạch đầu tiên tại trường Tiểu học – THCS Phương Ninh (xã Phương Bình) và trao 110 phần quà cho các em học sinh nghèo của trường; đồng thời trao tận nhà 20 phần quà trị giá 16 triệu đồng cho các hộ nghèo và lắp đặt hệ thống biogas đầu tiên cho gia đình bà Trần Thị Mận tại xã Long Phú, thị xã Long Mỹ (Hậu Giang).

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Học viện Ngân hàng vừa công bố mức điểm sàn nhận hồ sơ trong kỳ...
Dự án xây dựng Văn Miếu (TP.Vĩnh Yên, tỉnh Vĩnh Phúc) được đầu tư...
Phó Chủ tịch UBND huyện Tương Dương (Nghệ An) làm Tổ trưởng Tổ kiểm...