Thứ Tư, ngày 20/02/2019 14:41 PM (GMT+7)

Bình Định chi hơn 12 tỷ đồng lo cho người nghèo có Tết

authorDũ Tuấn Thứ Sáu, ngày 18/01/2019 16:28 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Bên cạnh việc sẽ chi hơn 12 tỷ đồng để tặng người dân nghèo, chính quyền tỉnh Bình Định cũng đã quyết định phân bổ 5 tỷ đồng giúp các hộ khó khăn, xây dựng lại nhà ở bị hư hỏng trong trận lũ năm 2018.

   

Chiều 18.1, Chủ tịch UBND tỉnh Bình Định Hồ Quốc Dũng đã giao cho Sở LĐTB-XH phối hợp với Sở Tài chính cùng các cơ quan liên quan, đề xuất phân bổ số tiền hơn 12 tỷ đồng để tổ chức tặng quà cho hộ nghèo nhân dịp Tết Nguyên đán Kỷ Hợi.

Trong khoản tiền nói trên, có 5,8 tỷ đồng được huy động đóng góp từ các tổ chức, cá nhân ủng hộ người dân thông qua Ban Cứu trợ- UBMTTQ Việt Nam tỉnh Bình Định quản lý và hơn 6,2 tỷ đồng còn lại được trích từ nguồn ngân sách của tỉnh này. Định mức quà tặng là 400 ngàn đồng/hộ nghèo.

 binh dinh chi hon 12 ty dong lo cho nguoi ngheo co tet hinh anh 1

Một nhà dân ở Bình Định bị ngập trong lũ cuối năm 2018

Chủ tịch tỉnh Bình Định đặc biệt yêu cầu, việc tiếp nhận kinh phí, tặng quà phải đúng đối tượng và có trách nhiệm thanh, quyết toán kinh phí hỗ trợ theo đúng quy định. Ngoài ra, ông còn đề nghị Hội chữ thập đỏ tỉnh vận động sự đóng góp từ doanh nghiệp, nhà hảo tâm tặng quà cho các hộ gia đình là người dân tộc thiểu số nhân dịp Tết.

 binh dinh chi hon 12 ty dong lo cho nguoi ngheo co tet hinh anh 2

Trong ảnh: Báo Nông thôn Ngày nay/Báo Điện tử Dân Việt tổ chức Chương trình “Bốn mùa áo mới cho em” tại Bình Định vào tháng 8.2018.

Trước đó, ngày 16.1 lãnh đạo UBND tỉnh Bình Định cũng đã có quyết định phân bổ 5 tỷ đồng từ nguồn kinh phí hỗ trợ của một doanh nghiệp để giúp các hộ dân nghèo, có hoàn cảnh khó khăn xây dựng, sửa chữa 100 căn nhà bị ảnh hưởng bởi mưa lũ năm 2018.

Mức kinh phí này được phân bổ cho 100 hộ gia đình thuộc diện được hỗ trợ với mức 50 triệu đồng/hộ.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Bùi Văn Công (một trong những nghi phạm sát hại nữ sinh đi giao gà...
Trong vụ sát hại nữ sinh đi giao gà chiều 30 Tết ở Điện Biên,...
Hoạt động khai thác khoáng sản trái phép tại khu Đét, xã Văn Luông,...