Thứ Hai, ngày 27/01/2020 03:11 AM (GMT+7)

Căng băng rôn đòi nhà bất thành, đành kéo đến Sở Xây dựng “kêu cứu”

authorKỳ Phương Thứ Bảy, ngày 11/02/2017 22:14 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Bế tắc trước cách giải quyết của chủ đầu tư, sáng 11.2, gần 30 cư dân của dự án Tổ hợp nhà ở - Nhà ở xã hội (quận Tân Bình, TP.HCM) đã kéo đến Sở Xây dựng TP.HCM xin gặp lãnh đạo để tìm hướng giải quyết.

   

Dự án Tổ hợp nhà ở - Nhà ở xã hội Tân Bình có địa chỉ số 32 Hoàng Bất Đạt, phường 15, quận Tân Bình do Công ty TNHH Đầu tư Bất động sản Tân Bình (Công ty Tân Bình) làm chủ đầu tư.

Theo anh T, hầu hết cư dân của dự án đã đóng tổng giá trị tiền nhà lên đến 95%. Vậy mà khi đến thời gian giao nhà, cư dân đến dự án để đòi thì chủ đầu tư lánh mặt.“Chúng tôi muốn gặp chủ đầu tư để hỏi rõ vấn đề với sự góp mặt của đại diện của chính quyền. Không thể cứ hứa lần này đến lần khác hoặc “khép miệng” mãi được, chị H bức xúc.

 cang bang ron doi nha bat thanh, danh keo den so xay dung “keu cuu” hinh anh 1

Vào giữa tháng 1.2017, các cư dân đã từng căn băng rôn để đòi nhà nhưng bất thành. 

Ghi nhận của PV, sau khi các cư dân vào Sở Xây dựng TP.HCM thì gặp ông Bùi Văn Hiếu -  Chánh văn phòng Sở). Ông Hiếu cho biết, lãnh đạo Sở Xây dựng đã đi vắng nên ông đã trực tiếp lắng nghe nguyện vọng của mọi người.

Trình bày với ông Hiếu, các cư dân cho biết, họ rất muốn lãnh đạo của Sở Xây dựng đứng ra tổ chức cuộc họp cư dân có sự tham gia chủ đầu tư.Trước những nguyện vọng đó, ông Hiếu hứa sẽ báo cáo lại cho lãnh đạo thành phố và đầu tuần tới.

 “Tôi sẽ nhận đơn, nội tình vụ việc chúng tôi sẽ lắng nghe, nghiên cứu thêm tài liệu, phối hợp với các đơn vị liên quan và trả lời đến mọi người một cách nhanh nhất”, ông Hiếu khẳng định.

Trước đó, sau nhiều lần bị chủ đầu tư lánh mặt không giải quyết, hàng chục cư dân đã tập trung trước dự án để đòi nhà. Tuy nhiên, đến thời điểm hiện tại, các cư dân vẫn chưa nhận được câu trả lời thỏa đáng từ chủ đầu tư nên tìm đến Sở Xây dựng để “cầu cứu”.

 cang bang ron doi nha bat thanh, danh keo den so xay dung “keu cuu” hinh anh 2

Gần 30 cư dân của dự án Tổ hợp nhà ở - Nhà ở xã hội (quận Tân Bình) để cầu cứu. 

Trong khi đó, trao đổi nhanh với Dân Việt qua điện thoại, ông Đỗ Việt Tân – Chủ tịch Hội đồng Thành viên của Công ty TNHH Đầu tư Bất động sản Tân Bình lại cho rằng, có một số nhóm người đang lợi dụng sự chậm trễ của công trình để trục lợi bất chính (?).

“Tôi sẽ đưa ra bảng thống kê những người vi phạm. Đồng thời sẽ tìm cách thanh lý hợp đồng, đuổi tất cả những người vi phạm ra khỏi dự án”, ông Tân khẳng định.

Dân Việt sẽ tiếp tục thông tin đến bạn đọc.

Xem bình luận
Mong các cơ quan ban ngành có thẩm quyền can thiệp giúp đỡ cho những người dân nghèo đang mong chờ...
Bình luận có 0 phản hồi
Đã nghèo đi mua nhà xã hội lại còn như vậy. Mua nhà chứ đâu phải đi ở đợ đâu mà cha này thích thì...
Bình luận có 0 phản hồi
Rất mong các cơ quan chính quyền quan tâm đến dân chúng tôi.
Bình luận có 0 phản hồi
“Tôi sẽ đưa ra bảng thống kê những người vi phạm. Đồng thời sẽ tìm cách thanh lý hợp đồng, đuổi tất...
Bình luận có 0 phản hồi

TIN ĐỌC NHIỀU

Hướng và giờ xuất hành cho người tuổi Ngọ, Mùi, Thân, Dậu dịp Tết...
Mùng 2 Tết Canh Tý 2020 xuất hành hướng nào, giờ nào phù hợp nhất...
Hướng và giờ xuất hành tốt nhất cho người tuổi Sửu dịp Tết Canh Tý...